Thành lập công ty giáo dục mầm non và mã ngành của giáo dục mầm non

Mã ngành của giáo dục mầm non khi thành lập công ty là 8511, 8512. Kinh doanh giáo dục mầm non thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đó, để thành lập công ty giáo dục cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Giáo dục luôn là một ngành được chú trọng đầu tư và phát triển bởi nó giúp con người hoàn thiện về nhân cách, tự tin về suy nghĩ và định hướng tốt cho nghề nghiệp. Theo đó hiện nay ngày càng nhiều các công ty giáo dục được thành lập. Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty là gì?

Điều kiện thành lập công ty giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu về mã ngành của giáo dục mầm non khi thành lập công ty cần nắm được các điều kiện thành lập công ty giáo dục mầm non như sau:

 • Điều kiện về giấy phép: Đào tạo thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu về giấy phép vì vậy doanh nghiệp cần xin giấy phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và đào tạo, sau đó mới được đi vào hoạt động kinh doanh.
 • Điều kiện về chứng chỉ: Doanh nghiệp cần chuẩn bị chứng chỉ liên quan của các nhân sự đảm nhận công tác giảng dạy trong trường học.
 • Điều kiện về vốn: Ngành nghề giáo dục yêu cầu cụ thể về mức vốn pháp định cần có nhưng mức vốn này còn phụ thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể.
 • Điều kiện ngành nghề kinh doanh: Khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì doanh nghiệp cần đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp, liên quan để có thể tiến hành dịch vụ giáo dục mầm non và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh giáo dục mầm non.
Thành lập công ty giáo dục mầm non và mã ngành của giáo dục mầm non
Thành lập công ty giáo dục mầm non và mã ngành của giáo dục mầm non

Điều kiện để được cấp phép hoạt động (do Phòng giáo dục và đào tạo cấp)

Điều kiện để trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục:

1. Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị mầm non đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục, cụ thể:

a) Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ được đặt tại khu dân cư phù hợp quy hoạch chung, thuận lợi cho trẻ em đến trường; bảo đảm các quy định về an toàn và vệ sinh môi trường;

b) Diện tích khu đất xây dựng gồm: Diện tích xây dựng; diện tích sân chơi; diện tích cây xanh, đường đi. Diện tích khu đất xây dựng bình quân tối thiểu 12 m2 cho một trẻ em đối với khu vực đồng bằng, trung du; 08 m2 cho một trẻ em đối với khu vực thành phố, thị xã và núi cao.

Đối với nơi khó khăn về đất đai, có thể thay thế diện tích xây dựng bằng diện tích sàn xây dựng và bảo đảm đủ diện tích theo quy định;

Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục có thể thuê trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị của Nhà nước, cơ sở giáo dục công lập không sử dụng để tổ chức hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.

Trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục có thể thuê một phần hoặc toàn bộ quỹ nhà và cơ sở hạ tầng của Nhà nước để tổ chức hoạt động giáo dục theo quy định của Chính phủ về khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp. Trường hợp thuê trang thiết bị giáo dục chưa sử dụng hết công suất của cơ sở sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

c) Khuôn viên của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có tường bao ngăn cách với bên ngoài;

d) Cơ cấu khối công trình gồm:

Khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: Phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hiên chơi bảo đảm theo đúng quy chuẩn quy định;

Khối phòng phục vụ đồ chơi học tập: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật hoặc phòng đa chức năng;

Khối phòng tổ chức ăn: Khu vực nhà bếp mầm non và kho;

Khối phòng hành chính quản trị gồm: Văn phòng trường, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên, khu vệ sinh cho giáo viên, cán bộ, nhân viên, khu để xe cho giáo viên, cán bộ, nhân viên;

Sân vườn gồm: Sân chơi của nhóm, lớp; sân chơi chung; sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non – cây xanh.

đ) Có trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu và đạt tiêu chuẩn bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.

4. Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

5. Có quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

(Điều 5, Nghị Định 46/2017/NĐ-CP)

Xem thêm: Tư vấn mua thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em từ A đến Z

Mã ngành giáo dục mầm non khi, Thành lập công ty giáo dục mầm non

Việc xác định, đăng ký đúng và đủ chi tiết mã ngành kinh doanh dịch vụ giáo dục. Ngay khi đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non sẽ giúp quá trình hoạt động về sau của công ty được đảm bảo, thuận lợi hơn.

Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh quy định như sau:

Xem thêm:

Thông Tư 02 Thiết Bị Đồ Dùng – Đồ Chơi Mầm Non Mới Nhất

Thông Tư 32 Đồ Chơi Ngoài Trời Cho Giáo Dục Mầm Non Mới

8511- 85110: Giáo dục nhà trẻ

Nhóm này gồm: hoạt động giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến ba tuổi, chăm sóc giúp cho trẻ em phát triển về thể chất, nhận thức, tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.

8512- 85120: Giáo dục mẫu giáo

Nhóm này gồm: Hoạt động giáo dục trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp một. Các hoạt động giáo dục này tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.

Theo đó Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty là 8511, 8512.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty giáo dục mầm non?

Kinh doanh giáo dục thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đó, để thành lập công ty giáo dục, ngoài việc thực hiện đúng các yêu cầu khi thành lập công ty nói chung như tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật… còn cần đáp ứng thêm các điều kiện ngành nghề, cụ thể như sau:

 • Điều kiện ngành nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, thuộc hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành.
 • Điều kiện về chứng chỉ: Tùy vào ngành nghề giáo dục đăng ký là gì mà các loại chứng chỉ cần cung cấp sẽ khác nhau.
 • Điều kiện về giấy phép đủ điều kiện hoạt động (giấy phép con): Để công ty giáo dục chính thức đi vào hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần có giấy phép đủ điều kiện hoạt động được cấp bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh/thành, nơi đặt trụ sở chính (tùy vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động cụ thể của công ty giáo dục).
 • Điều kiện khác: Ngoài các điều kiện trên còn cần đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật…

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non

Sau khi đã xác định được Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty giáo dục mầm non;
 • Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty giáo dục mầm non;
 • Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập công ty giáo dục mầm non hay các tài liệu tương đương.

Thủ tục thành lập công ty giáo dục

Lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập:

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, vốn,….có thể lựa chọn các hình thức doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành như công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

 • Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục mầm non: Sau khi đã xác định loại hình phù hợp để thành lập Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty giáo dục mầm non sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.
 • Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục tiến hành nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo hình thức nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc hình thức nộp trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty giáo dục mầm non.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư gửi văn bản hướng dẫn sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Lúc này cần sửa đổi hồ sơ theo hướng dẫn và tiến hành nộp lại.

Xem thêm: KẾ HOẠCH Về việc lựa chọn đồ chơi học liệu cho trẻ mầm non được sử dụng trong trường mầm non năm học 2022 – 2023

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *