Mua Bộ Đồ Chơi Montessori Cho Bé Từ 1 đến 6 Tuổi Giá Tốt

Đồ chơi Montessori là gì? Lựa chọn mua đồ chơi Montessori như thế nào cho phù hợp nhất với bé con, mua đồ chơi đồ chơi cho be theo Montessori ở đâu? Hàng loạt câu hỏi được đưa ra liệu có gây khó dễ cho các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái?

Có thể thấy, việc giáo dục sớm cho trẻ đem đến vô vàn những câu hỏi và thắc mắc khiến nhiều bậc phụ huynh trăn trở khi nuôi dạy bé con bởi trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Bố mẹ không thể dùng sách vở lý thuyết hay áp dụng những bài tập khó nhằn được.

Để hiểu biết rõ hơn về tiêu chí lựa chọn Đồ chơi Montessori cho be 5 tuổi. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thông qua các nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ nhỏ. Dễ dàng nhận thấy cách giáo dục sớm cho con hiệu quả nhất. Chính là mua đồ chơi Montessori – một loại hình đồ chơi trẻ em được thiết kế nhằm giải quyết sự phát triển về nhận thức, thể chất, ngôn ngữ, xã hội và tình cảm của bé.

Để hiểu biết rõ hơn về tiêu chí lựa chọn Đồ chơi Montessori cho be 5 tuổi. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đồ chơi Montessori là gì?

Đồ chơi montessori cho bé hay còn gọi là đồ chơi giáo dục, được coi là những giáo cụ kích thích sự học hỏi bằng cách khuyến khích trẻ thử nghiệm.

Đồ chơi Montessori hay còn được gọi là đồ chơi giáo dục, được coi là những giáo cụ kích thích sự học hỏi bằng cách khuyến khích trẻ thử nghiệm. Khác với các phân loại đồ chơi thông thường, Đồ chơi Montessori cho be 3 tuổi là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho bé mầm non với công dụng vừa học vừa chơi tiện ích.

Trong giai đoạn 6 năm đầu đời, bé con bắt đầu có nhận thức về tư duy và hành động. Do đó, việc học cách thao tác và tiếp xúc trực tiếp với những món đồ vật xung quanh chính là phương pháp tốt nhất giúp bé phát triển các kỹ năng vận động một cách toàn diện.

Đồ chơi Montessori là gì?

Bởi vậy mà những món đồ chơi montessori cho bé được sử dụng làm giáo cụ giảng dạy trong phương pháp Montessori phải là những đồ chơi cho bé có thể dễ dàng chạm vào và cầm nắm. Không theo một khuôn mẫu nào mà để cho bé độc lập trong việc sáng tạo và sử dụng chúng.

Những cách làm đồ chơi theo phương pháp Montessori trong bài

Ví dụ, một bộ xếp hình được coi là một món đồ chơi montessori cho be dưới 1 tuổi. Đây là món đồ chơi trẻ em phổ biến yêu thích của các bé và cũng được nhiều bậc phụ huynh tỏ ra rất ưa chuộng. Bé con sẽ học cách xây dựng các cấu trúc bằng cách ghép các khối khác nhau lại với nhau và chúng được sử dụng trí tưởng tượng của mình.

Ưu điểm nổi bật của Trò chơi Montessori cho bé 2 tuổi là không có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Bé không phải học tập lắp ghép theo một khuôn khổ được quy định sẵn từ ban đầu mà được thỏa sức sáng tạo, lắp ghép theo trí tưởng tượng của mình. Thông qua hoạt động tìm tòi và thử nghiệm, bé sẽ có những định hướng cụ thể về tư duy và biết cách để lắp ghép thành công.

Khi mới bắt đầu, nên bắt đầu từ các khối gỗ nhỏ đường kính 2,5cmx2,5cm để con luyện tập kỹ năng xếp chồng 2 khối – 4 khối – 6 khối và 8 khối trước.

Những khối như thế này mà bé xếp thành công, thì bé cũng có cảm giác thành tựu “mình làm được rồi” hơn là các hình dạng khó khác.

Khi kỹ năng xếp của bé thuần thục hơn, ba mẹ có thể tham khảo các loại đồ gỗ xếp chồng khác (như hình ảnh minh hoạ)

Lợi ích khi cho bé chơi đồ chơi theo phương pháp Montessori

Cách làm đồ chơi theo phương pháp montessori chỉ là nhu cầu tự nhiên mà còn là cơ sở giúp bé tăng cường thể chất và phát triển trí tuệ. Và đồ chơi theo phương pháp Montessori chính là công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ xây dựng không gian vui chơi giải trí cho bé mầm non. Giúp các bé phát triển một cách toàn diện và có kỹ năng vận động tốt.

Cách chọn đồ chơi Montessori phù hợp từng độ tuổi

Giai đoạn 6 năm đầu đời là giai đoạn nhạy cảm của bé con. Vì thế, với từng độ tuổi nhất định thì bố mẹ lại cần phải chọn lựa những món đồ chơi thật sự thích hợp. Các bé cần học cách nhận biết họa tiết, sắp xếp mô hình, xây dựng tòa tháp,… và những đồ chơi này sẽ giúp bé được chuẩn bị tốt hơn trong suốt cuộc đời học tập.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng các cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo sau đây để tìm ra món đồ chơi phù hợp nhất với bé con nhà mình:

Đồ chơi Montessori cho bé sơ sinh (Đồ chơi Montessori cho be 3 tuổi):

Nói về đồ chơi Montessori cho be 3 tuổi, có thể có tóm tắt lại như ảnh ở dưới. Về nguyên tắc tại sao lại chọn đồ như vậy, mời ba mẹ cùng xem phân tích kỹ càng bài viết dưới đây.

Kho sỉ đồ chơi Montessori phát triển thị giác 0-4 tháng:

Từ 0-3 tháng tuổi là giai đoạn bé phát triển thị giác tốt nhất.

0-2 tháng: Đặc điểm thị giác của bé nhìn được những màu đen, trắng, xám mờ nên các đồ chơi, plashcard dán, treo xung quanh cần sử dụng những màu này. Khoảng cách so với mắt bé không quá 35 cm.

Với đồ chơi treo nôi cũng như vậy.

Với đồ chơi treo nôi cũng như vậy.

Trên 2 tháng tuổi, thị giác của bé có thể di chuyển độc lập với đầu, nhìn trong thời gian dài hơn với cường độ cao và phân biệt màu sắc tốt hơn. Bé nhìn được các màu đỏ, vàng và những sắc xanh. Vì vây, các đồ chơi treo nôi, sách, … cũng cần chú ý tới nguyên tắc khoa học này.

Phương pháp Montessori có đồ chơi treo riêng có tên gọi Mobile Montessori.

Ngoài đồ chơi treo Montessori, bố mẹ có thể sử dụng các đồ chơi chuyển động tương tự như đồ treo nôi hình cá, bươm bướm, chong chóng,… để bé có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ sự vật khi nằm ngửa.

Khi bé bắt đầu biết lẫy sấp, trườn, vùng khám phá mở rộng ra, bé sẽ ít tập trung quan sát đồ chơi treo so với giai đoạn trước đó.

Dựa theo nguyên tắc về sự phát triển của bé, bố mẹ có thể cho bé quan sát các đồ chơi treo khác nhau.

Giai đoạn 0-3 tháng tuổi, cách chơi cũng là điều rất quan trọng.

Ngoài các tư thế khi nằm như nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng (chỉ cho bé nằm nghiêng có chèn gối khi đầu bé có thể nằm sấp, ngẩng đầu 45 độ vững vàng so với mặt phẳng).

Giai đoạn này cũng là tiền đề quan trọng để người chăm sóc xây dựng cảm giác an toàn cho bé thông qua các hoạt động cụ thể: chăm sóc bằng tay, thông báo cho bé điều sẽ diễn ra với bản thân bé ở thì tương lai. Khi làm việc gì với bé thì chú ý tương tác mắt, nói chuyện để con sẵn sàng về mặt tâm lý.

Những hoạt động này là hoạt động sinh hoạt thường ngày (rửa mặt, rơ lưỡi, vệ sinh, thay bỉm, tắm….) Hoạt động giáo dục – thông qua chăm sóc như vậy sẽ khiến con tin vào thế giới mới xung quanh đang hỗ trợ và yêu thương con vô điều kiện.

Đồ chơi Montessori cho bé 4 tháng – 1 tuổi:

Khi bước vào giai đoạn phát triển từ 4 – 12 tháng tuổi thì lúc này thị giác của bé đã phát triển và bắt đầu có xu hướng muốn cầm nắm một vật mà không cần treo lên. Việc kiểm soát đôi tay cũng trở nên tốt hơn và bé bắt đầu bước vào giai đoạn khám phá hoàn toàn mới để tìm hiểu mối quan hệ giữa xúc giác và thị giác.

Tiêu chí lựa chọn mua đồ chơi Montessori:

Giai đoạn này, thính giác của bé trở nên nhạy cảm hơn, bé tỏ ra hứng thú với những đồ vật có thể cầm nắm được và phát ra âm thanh. Đây cũng chính là thời điểm bố mẹ nên cân nhắc và lựa chọn mua các đồ chơi tạo ra âm thanh cho con như quả chuông nhạc, trống con hay xúc xắc xâu 6 hạt gỗ,…

Việc lựa chọn mua đồ chơi Montessori có khả năng phát ra âm thanh trong giai đoạn này cũng được coi là một cách để kiểm tra phản xạ, khả năng lắng nghe và nhận thức của bé.

Khi lựa mua đồ chơi Montessori, ba mẹ cũng cần chú ý kích cỡ để bé cầm nắm cho phù hợp. Khi mới bắt đầu mua đồ chơi, kích cỡ tay cầm Montessori đồ chơi cho bé khoảng bằng ngón tay người lớn thì bé dễ dàng cầm nắm.

Sau đây, ở dưới, ta sẽ cùng phân tích trẻ 4 – 6 tháng, 7 – 9 tháng, 10 – 12 tháng nên chọn đồ chơi gì thì tối ưu trong giai đoạn đó nhé!

Giai đoạn từ 4 – 6 tháng tuổi:

Việc đưa cho bé một chiếc xúc xắc sẽ tác động giúp bé tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt, tập cầm nắm, phát triển linh hoạt các ngón tay, cơ bàn tay. Mỗi tác động nhỏ lên Xúc xắc sẽ phát ra những âm thanh giúp bé phát triển các giác quan như thính giác, thị giác,…

Ngoài ra, bé còn có thể móc những ngón tay vào xúc xắc hay chơi đùa cùng bóng múi Montessori để điều khiển những ngón tay trở nên linh hoạt hơn, tốt cho những hoạt động sau này.

Giai đoạn từ 7 – 9 tháng tuổi:

Trong giai đoạn này, bố mẹ có thể để con chơi đùa với các mô hình có thể chuyển động như bóng gai bé/ các loại bóng len/ vòng tròn xoay Montessori/ ô tô nhằm rèn luyện các vận động tinh cơ bản, giúp bé điều khiển linh hoạt cổ tay, cánh tay, phối hợp giữa tay và mắt. Các mô hình chuyển động sẽ giúp bé học cách di chuyển đồ vật cũng như rèn luyện sự tập trung cho bé.

Lưu ý nho nhỏ cho các ông bố bà mẹ khi chọn bộ đồ chơi Montessori cho con trong giai đoạn từ 4 – 9 tháng tuổi là:

Tránh lựa chọn các đồ chơi quá nhỏ vì bé thường cho mọi thứ vào miệng nên rất nguy hiểm.

Lưu ý nho nhỏ cho các ông bố bà mẹ khi chọn bộ đồ chơi Montessori cho con trong giai đoạn từ 4 – 9 tháng tuổi là:

Bố mẹ nên xem kỹ bảng thành phần và chọn mua những loại đồ chơi không chứa các chất liệu độc hại như chì và BPA, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé con. Đồ chơi Montessori cho bé 1 – 2 – 3 tuổi: Để lựa chọn được các món đồ chơi phù hợp với bé con từ 1 – 3 tuổi thì trước hết, các bậc cha mẹ cần phải tìm hiểu rõ ràng về đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ trong giai đoạn này:

Khả năng tập trung:

Giai đoạn này, khả năng tập trung của bé còn hạn chế, các chu trình chưa nhớ được 5-7 bước. Vì vậy, giai đoạn 1-2 tuổi, khi tạo lập các thói quen cất dọn đồ sau khi chơi con có thể còn chưa nhớ được, người lớn cần kiên nhẫn giới thiệu lại nhiều lần để trẻ bắt chước theo.

Khả năng ngôn ngữ:

Đây là giai đoạn khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất khi trẻ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh thông qua những từ ngữ được nghe.

Khả năng vận động:

Kỹ năng vận động của trẻ trong giai đoạn này dần phát triển linh hoạt khi trẻ đã bắt đầu biết đi, chạy nhảy, lên xuống cầu thang,…

Khả năng nhận thức:

Bé ở giai đoạn 1 – 3 tuổi đã có sự hình thành về nhận thức bản thân, bắt đầu có những biểu hiện tình cảm quan tâm người khác, khả năng tập trung và hứng thú khám phá thế giới.

Tiêu chí lựa chọn mua đồ chơi Montessori cho be 5 tuổi:

Các món Tổng kho sỉ đồ chơi trẻ em Montessori được ưu tiên cho bé sử dụng trong độ tuổi này thường là những món đồ chơi an toàn Montessori, giúp trẻ phát triển kỹ năng nguyên nhân – hệ quả, nhận dạng màu sắc và các mẫu vật đơn giản. Bên cạnh đó, các chuyên gia luôn khuyến khích bố mẹ cùng con chơi cùng với các công cụ thực hành được làm từ vật liệu thiên nhiên như đồ chơi gỗ.

Tiêu chí lựa chọn mua đồ chơi Montessori cho be 5 tuổi:

Giai đoạn 3 năm đầu đời, bé con chưa thực sự hoàn thiện về nhận thức nên chưa biết cách để phân biệt các món Montessori đồ chơi cho bé phù hợp. Bố mẹ cần phải quan sát và để bé chơi cùng với các giáo cụ được thiết kế an toàn, tránh các vật sắc nhọn và các đồ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

Đặc biệt, đồ chơi montessori bằng gỗ luôn dành được sự ưu ái hàng đầu bởi những lý do sau:

Các sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu thiên nhiên có tác dụng truyền cảm hứng. Giúp trẻ gia tăng niềm yêu thích khám phá thế giới tự nhiên xung quanh mình.

Bán buôn đồ chơi Montessori cho trẻ 1 tuổi:

Các trò chơi Montessori cho bé 4 tuổi phát ra âm thanh như máy phát nhạc, trống,… dễ dàng thu hút được sự chú ý của bé con trong giai đoạn này và có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển về thính giác của trẻ.

Bố mẹ cũng có thể cho trẻ chơi đùa với các trò chơi theo phương pháp montessori các loại đồ chơi mầm non đẩy kéo để bé học cách giữ thăng bằng và chuẩn bị vững vàng cho quá trình bắt đầu tập đi.

Đồ chơi Montessori cho trẻ 2 tuổi:

Trẻ ở độ tuổi lên 2 rất nhạy bén với các giác quan và luôn có hứng thú khám phá những điều mới lạ.

Cần lưu ý rằng, tất cả mọi kỹ năng, kiến thức của bé trong giai đoạn này đều sẽ được tiếp thu một cách vô thức. Trẻ không thể nhận biết hay hiểu những thứ phức tạp, vì thế khi mua đồ chơi theo phương pháp Montessori cho bé 2 tuổi, bố mẹ hãy nhớ chọn mua đồ thật đơn giản, gần gũi, dễ chơi dễ nhớ như: bộ xếp gỗ các con số, bộ hạt cườm,…

Kho sỉ đồ chơi Montessori cho trẻ 3 tuổi:

Các bố mẹ cần lưu ý rằng đây là giai đoạn mà trẻ bắt đầu có hứng thú khám phá những thứ mới lạ, bắt đầu học đếm và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội.

Vì vậy, các loại đồ chơi theo phương pháp Montessori luồn hạt gỗ sẽ giúp trẻ phát triển thể chất sự khéo léo của đôi bàn tay, rèn luyện tính kiên trì cũng như khả năng tập trung tư duy.

Các hạt với kích thước nhỏ nhưng đa dạng về màu sắc và hình dáng giúp trẻ phát triển thị giác và cách nhận biết những khối hình riêng biệt, kích thích sự phát triển về trí não.

Montessori đồ chơi cho bé mầm non 4 – 5 tuổi:

Giai đoạn 4 – 5 tuổi là khoảng thời gian bé bắt đầu làm quen với môi trường giáo dục trường học, cụ thể là trường mẫu giáo. Đây cũng là lúc mà cơ thể bé có sự phát triển nhanh và rõ ràng nhất về cả thể chất và trí tuệ.

4 – 5 tuổi là thời điểm trẻ đã biết cách bày tỏ và thể hiện niềm yêu thích của mình. Trẻ sẽ có những phản ứng khó chịu nếu không được đáp ứng mong muốn của mình nên phụ huynh cần chọn những món đồ chơi theo phương pháp Montessori phù hợp với cá tính và độ tuổi của bé. Hãy thông qua ý kiến của bé để lựa chọn những món đồ thật sự thích hợp.

Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể làm chủ được ngôn ngữ của mình thông qua việc tiếp xúc với rất nhiều bạn cùng trang lứa vì đã bắt đầu học mẫu giáo. Chính vì thế, bố mẹ biết cách chọn đồ chơi phù hợp sẽ hỗ trợ trẻ phát triển và hoàn thiện ngôn ngữ.

Giai đoạn 4 – 5 tuổi, trẻ đã có thể vận động ngón tay và cả bàn tay linh hoạt. Trên cơ sở đó, bố mẹ cần ưu tiên các đồ chơi giáo dục montessori yêu cầu tính khéo léo và kỹ thuật cao để các con tập làm quen và phát huy khả năng sáng tạo.

Thời điểm này, các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ tập làm quen với những con số, mặt chữ, cách ghép vần, đánh vần,… thông qua các trò chơi để trẻ đỡ cảm thấy nhàm chán, bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1.

Mua đồ chơi Montessori cho trẻ 4 tuổi:

Đồ chơi giáo dục montessori được trẻ ưa chuộng trong giai đoạn này thường là các đồ chơi mô hình lắp ghép với độ khó từ mức trung bình đến cao như Lego, xếp hình logic,… đòi hỏi óc sáng tạo và khả năng tư duy.

Các chi tiết nhỏ trong bộ Lego yêu cầu các bé phải có sự quan sát và mức độ tập trung nhất định cũng như tính kiên trì. Bên cạnh đó còn kích thích trí não trẻ hoạt động sáng tạo để hoàn thành một mô hình hoàn chỉnh.

Ngoài Lego, các mẹ có thể tham khảo cho con chơi bộ đồ chơi rút thanh gỗ, trò chơi domino, đồ chơi câu cá,… hay các mô hình lắp ghép thông minh khác để rèn luyện kỹ năng khéo léo và tư duy của trẻ.

Đối với các bé gái, bố mẹ có thể chọn lựa mua đồ chơi giáo dục montessori xâu dây mà vẫn đảm bảo việc kích thích sự phát triển tư duy. Đây là bộ đồ chơi được thiết kế đơn giản, chỉ bao gồm các sợi dây dài và các hạt khác nhau về màu sắc, hình dáng.

Bằng cách xâu các hạt đó vào lỗ, bé có thể đa dạng tạo hình chiếc vòng cổ, chiếc váy hay mạng nhện,… để có những trải nghiệm bước đầu trở thành nhà thiết kế.

Bộ đồ chơi giáo cụ montessori cho trẻ 5 tuổi:

Đồ chơi được thiết kế ưu tiên việc phát triển trí tuệ và nâng cao năng lực tư duy sáng tạo của trẻ.

Bộ đồ chơi giáo cụ montessori cho trẻ 5 tuổi:

5 tuổi là khoảng thời gian trẻ tiếp thu tốt và nhận thức được mọi thứ xung quanh mình. Vì vậy, các món đồ chơi Montessori được thiết kế ưu tiên việc phát triển trí tuệ và nâng cao năng lực tư duy sáng tạo của trẻ.

Đây là thời điểm trẻ chuẩn bị chuyển cấp để bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới. Trẻ cần phải có sự trang bị kiến thức về các con số, học cách ghép vần, nhận diện mặt chữ trước khi đến trường. Do đó, các giáo cụ thường sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến thức học tập cho trẻ mà vẫn đảm bảo tiêu chí vừa học vừa chơi để trẻ không cảm thấy nhàm chán như: đồ chơi giải ô chữ, đồ chơi toán học thông minh,…

Kệ đồ chơi Montessori:

Kệ đồ chơi Montessori là công cụ được thiết kế để trẻ có thể dễ dàng cất giữ những đồ chơi vào vị trí cố định với tầm cao vừa phải, giúp trẻ có thể nhìn rõ và dễ dàng lấy đồ chơi của mình mà không cần đến sự trợ giúp của người lớn.

Các giáo cụ được đặt đúng vị trí trên các kệ gỗ theo các góc hoạt động trong lớp học Montessori sẽ giúp bé có thể dễ dàng tìm kiếm đồ chơi mong muốn.

Việc để trẻ tự đặt đồ chơi sẽ giúp trẻ hình thành thói quen ngăn nắp, kỷ luật ngay từ những ngày đầu tiên và rèn luyện một phần khả năng ghi nhớ của trẻ. Sự ngăn nắp khi sắp xếp các giáo cụ vào kệ sẽ giúp trẻ phát triển ý thức về trật tự, tính độc lập và tập trung cũng như có trách nhiệm với đồ đạc của mình, có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến tính cách sau này của trẻ.

Điểm đặc biệt của kệ đồ chơi Montessori là thường được làm bằng gỗ tự nhiên với thiết kế đơn giản mà tiện lợi. Việc sử dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên trong lớp học Montessori có tác dụng truyền cảm hứng tới các bé về các hoạt động bảo vệ môi trường và thế giới xung quanh mình.

9 món đồ chơi theo phương pháp Montessori giúp trẻ thông minh hơn

Những món đồ chơi trẻ em phổ biến trong phương pháp giáo dục Montessori sẽ không chỉ lớn lên cùng con bạn mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của con.

Trẻ có thể học được rất nhiều thứ khi chơi, đặc biệt là vui chơi tự do giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Nó giúp trẻ hiểu về thế giới xung quanh bằng cách dạy trẻ về những giới hạn và giao tiếp xã hội. Nhưng đâu mới là những đồ chơi mà trẻ cần và đâu là những đồ chơi trẻ sẽ chơi nhiều nhất?

Khi chọn đồ chơi cho con, có một cách tốt để cân nhắc đó chính là cách tiếp cận được gợi cảm hứng từ phương pháp giáo dục Montessori: số lượng ít nhưng chất lượng tốt hơn, mỗi cái có một mục đích nhất định, được làm hầu hết từ nguyên liệu tự nhiên và có thể “lớn” lên cùng với trẻ. Khoa học cũng đã chứng minh rằng trẻ có thể chơi lâu hơn và vui hơn nếu có ít đồ chơi trẻ em hơn.

Sau đây là 9 món đồ chơi như vậy mà con bạn sẽ chơi hoài không biết chán:

1. Nhà kho bằng gỗ và tượng động vật

Kiểu chơi giả tưởng là một trong những mấu chốt của đồ chơi Montessori cho be 1 tuổi, nó giúp trẻ liên tưởng và hiểu về thế giới xung quanh và phát triển những mối liên kết ý nghĩa. Nhà kho và mô hình những con động vật như thật sẽ lôi cuốn và phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

2. Giá vẽ hai mặt

Hãy để khả năng sáng tạo của nghệ sĩ nhí nhà bạn thỏa sức phát triển với giá vẽ bằng gỗ 2 mặt này. Nó có một mặt là bảng viết phấn, mặt còn lại là mặt viết bảng với 2 khay đựng bút và màu và những dụng cụ vẽ khác.

3. Bộ xếp cầu vồng

Bộ đồ chơi cầu vồng này nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng qua mắt của trẻ, nó có thể mang lại cho trẻ vô vàn những cơ hội để chơi một cách sáng tạo.

Từ những khái niệm đơn giản như nhận biết màu và phát triển kĩ năng vận động, đến những khái niệm phức tạp hơn như xây dựng và lắp ráp, bộ đồ chơi đơn giản và rực rỡ này chắc chắn sẽ trở thành đồ chơi mầm non yêu thích của trẻ.

4. Bàn “cảm giác”

Khám phá và hoạt động là 2 mảnh ghép quan trọng của triết lý Montessori - những đôi bàn tay nhỏ bé của trẻ nên được khuyến khích được chạm, phân loại, cân đo đong đếm, múc hay đổ tất cả các loại chất lỏng và chất liệu.

Chiếc bàn được làm thủ công từ gỗ thông này là Mua đồ chơi Montessori  tuyệt vời cho trẻ làm được tất cả những điều đó. Nó có thể được đổ đầy với cát, gạo hay thậm chí những khay nước, và đặc biệt là thay đổi theo sở thích cá nhân.

5. Các loại nhạc cụ

Thậm chí trẻ từ khi còn bé xíu đã phản ứng với âm nhạc, điều đó chứng minh ảnh hưởng mạnh mẽ của âm nhạc đối với sự phát triển về nhận thức, cảm xúc và xã hội. Bộ đồ chơi này bao gồm 15 loại nhạc cụ khác nhau cho bé tha hồ nghịch và khám phá.

6. Xe đẩy

Chiếc xe đẩy nhãn hiệu Radio Flyer này đã hiện diện được hàng thập kỉ và vẫn luôn được yêu mến bởi chúng không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn có thể mang lại niềm vui và nhiều công dụng.

Công dụng trước hết là giúp trẻ tập đi và sau đó khi lớn hơn chút nữa, trẻ sẽ tự khám phá ra những công dụng khác khi mua đồ chơi Montessori giá rẻ.

7. Đồ nội thất vui nhộn

Liệu đây có phải là ghế sofa? Giường? Tàu? Lâu đài? Chỉ có con bạn mới biết được câu trả lời! Khuyến khích tinh thần sẵn sàng tiếp thu những điều mới là một điều bắt buộc trong bộ đồ chơi giáo cụ montessori và bộ ghế kích cỡ nhỏ với 4 mảnh mềm này mang lại cho trẻ những lựa chọn vô hạn khi chơi.

Trong khi trẻ sẽ thích sự vui nhộn, mềm mại và dễ sắp xếp của món đồ chơi này, thì bạn sẽ yêu sự an toàn, không chứa hóa chất và dễ dàng làm sạch được bằng máy giặt của nó.

8. Bộ đường đua ô tô

Bộ đường đua này không chỉ vui nhộn mà còn có thể dạy trẻ những kĩ năng vận động cơ, quy luật nhân quả, sự phối hợp giữa tay và mắt và nhiều hơn thế nữa. Trẻ sẽ thích thú nhìn xe trượt trên đường đua và tham gia đua xe trên đường đua tuyệt vời này.

9. Khối vuông mềm

Những khối vuông này có thể dạy trẻ vô vàn những khái niệm về phát triển và đưa đến những giây phút chơi đùa sáng tạo và không có giới hạn. Chúng được làm từ xốp mềm và bền và cho phép trẻ lắp ráp, xây dựng, xếp và lăn lộn với chúng.

Tìm kiếm: Đồ chơi Montessori cho be 5 tuổi, Đồ chơi Montessori cho be 3 tuổi, Đồ chơi Montessori cho be 1 tuổi, Kho sỉ đồ chơi Montessori, Đồ chơi Montessori cho be 2 tuổi, Bộ đồ chơi Montessori, Các trò chơi Montessori cho bé 4 tuổi, Tự làm đồ chơi cho be theo Montessori

Hiển thị tất cả 22 kết quả

-8%
5 out of 5
175,000 VNĐGiá niêm yết: 190,000 VNĐ
Luyện cho trẻ sự kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận, khéo léo và sáng tạo
2 đánh giá
5 out of 5
1,000 VNĐ
Xin vui lòng liên hệ để được báo giá
1 đánh giá
-9%
5 out of 5
320,000 VNĐGiá niêm yết: 350,000 VNĐ
Học khái niệm hình học và hình khối: tròn, tam giác, vuông, hình trụ
5 đánh giá
-7%
5 out of 5
250,000 VNĐGiá niêm yết: 270,000 VNĐ
Tốt cho các bé mầm non, mẫu giáo và sử dụng tại nhà.
1 đánh giá
-7%
5 out of 5
299,000 VNĐGiá niêm yết: 320,000 VNĐ
Luyện khả năng cầm nắm, ghép hình khối, giúp bé phát triển trí thông minh
5 đánh giá
5 out of 5
2,200,000 VNĐ
Với thiết kế đẹp mắt, đáng yêu sẽ khiến các bé thích ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy.
7 đánh giá
3.5 out of 5
40,000 VNĐ
Sản phẩm phù hợp với các bé có độ tuổi từ 9 tháng trở lên.
2 đánh giá
-16%
4 out of 5
160,000 VNĐGiá niêm yết: 190,000 VNĐ
Bộ sản phẩm gồm 36 tấm thẻ gỗ vuông có in hình hoa quả, đồ vật
3 đánh giá
-10%
5 out of 5
450,000 VNĐGiá niêm yết: 500,000 VNĐ
Bằng gỗ, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, gồm kìm, ốc vít, clê, búa...
5 đánh giá
4.6666666666667 out of 5
80,000 VNĐ
Đồ chơi vui nhộn dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên
7 đánh giá
-11%
5 out of 5
120,000 VNĐGiá niêm yết: 135,000 VNĐ
Gồm 1 hộp gỗ, 1 bảng xếp 2 mặt với nhiều mảnh ghép nam châm chữ cái, số, hình khối, động vật
3 đánh giá
5 out of 5
200,000 VNĐ
Màu sắc sinh động, tươi sáng kích thích thị giác cho bé.
2 đánh giá
5 out of 5
80,000 VNĐ
Khái niệm toán học, phân biệt màu sắc, to nhỏ, học về lượng
4 đánh giá
-21%
4.1666666666667 out of 5
165,000 VNĐGiá niêm yết: 209,000 VNĐ
Sản phẩm được sử dụng rộng rãi an toàn phù hợp với trẻ nhỏ.
6 đánh giá
-33%
5 out of 5
32,000 VNĐGiá niêm yết: 48,000 VNĐ
Đồ chơi xếp hình lắp ghép hình khối phù hợp cho các bé từ 3 tuổi.
3 đánh giá
5 out of 5
145,000 VNĐ
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 khối gỗ đục sẵn lỗ + 7 ong + 1 kẹp nhựa
2 đánh giá
-6%
5 out of 5
150,000 VNĐGiá niêm yết: 160,000 VNĐ
Bộ sản phẩm bao gồm 8 thanh chủ đề và 80 thẻ bài với nhiều chủ đề phong phú
3 đánh giá
5 out of 5
800,000 VNĐ
Bộ sản phẩm gồm: Máy dệt, phụ kiện, 3 cuộn len có sẵn (Đỏ, vàng, xanh)
3 đánh giá
-21%
5 out of 5
75,000 VNĐGiá niêm yết: 95,000 VNĐ
Giúp bé thông minh phát triển tư duy khéo léo rèn luyện kỹ năng
3 đánh giá
3.2277227722772 out of 5
35,000 VNĐ
Rất hữu ích cho trẻ từ 2 tuổi trở lên để phát triển
113 đánh giá
5 out of 5
185,000 VNĐ
Giúp bé học chữ, học số để làm quen với toán học
1 đánh giá
5 out of 5
125,000 VNĐ
Chất liệu: bằng gỗ an toàn cho bé và thân thiện với môi trường
2 đánh giá

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại đồ chơi nào phù hợp cho con. Nếu bạn đang không biết loại đồ chơi nào có thể giúp trẻ vừa giải trí vừa phát triển được tư duy.

Nếu bạn đang không biết đồ chơi Montessori là gì? thì hãy đọc bài viết dưới đây. Chắc hẳn nó sẽ giải đáp được rất nhiều thắc mắc cho các bậc phụ huynh. Hãy cùng theo dõi để tìm và biết thêm cho con một công cụ học tập và vui chơi bổ ích nhé!

Đồ chơi theo phương pháp Montessori là gì?

Đồ chơi theo phương pháp Montessori là những món đồ chơi kích thích trẻ thử nghiệm. Các bé có thể trực tiếp cầm nắm, tác động vào đồ chơi, phát triển các kỹ năng vận động, từ đó phát huy sự sáng tạo, nhạy bén, tăng khả năng phản xạ và tập trung.

Đồ chơi theo phương pháp Montessori rất đa dạng, không theo khuôn mẫu nên các bé có thể tự chủ động, sáng tạo và sử dụng theo sự phát triển của từng độ tuổi, từng giai đoạn phù hợp.

Những trò chơi này luôn mang đến cho trẻ cảm giác hứng thú, vui vẻ khi chơi, đồng thời tạo ra được những bài học trải nghiệm, những kiến thức quý báu để bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cũng như trí tuệ.

Mua Bộ Đồ Chơi Montessori Cho Bé Từ 1 đến 6 Tuổi Giá Tốt
Mua Bộ Đồ Chơi Montessori Cho Bé Từ 1 đến 6 Tuổi Giá Tốt