Đồ Chơi Học Toán Cho Trẻ Mầm Non Giúp Phát Triển Trí Tuệ

Những bộ đồ chơi học toán cho trẻ mầm non được xem là những dụng cụ đắc lực. Hỗ trợ trẻ làm quen với những chữ số cũng như các phép tính đơn giản. Những bộ đồ chơi học toán cho bé cũng rất được ưa chuộng và nhiều gia đình cũng lựa chọn những mẫu này cho trẻ mầm non chơi tại nhà.

Ngày nay, vấn đề dạy học toán cho các bé nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các phụ huynh. Ngoài những bài học toán trên lớp thì những món đồ chơi học toán cho trẻ mầm non hỗ trợ phát triển tư duy và trí tuệ cho bé rất tốt.

Mẫu đồ chơi học toán cho trẻ mầm non nên mua

Trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên nhiều phụ huynh cũng như một số trường học đã lựa chọn một số mẫu đồ chơi học toán cho trẻ mầm non sử dụng chất liệu gỗ cho trẻ. Mức giá của những sản phẩm đồ chơi toán học bằng gỗ cũng rất phù hợp và dưới đây là những bộ đồ chơi toán học đáng để mua.

Mẫu đồ chơi học toán cho trẻ mầm non nên mua

Làm đồ chơi học toán cho trẻ mầm non, bộ đồ chơi học toán cho bé, đồ chơi học toán cho trẻ mầm non, đồ chơi toán học tự làm, đồ chơi domino toán học, đồ chơi dạy bé học toán, đồ chơi toán học bằng gỗ, đồ chơi toán học cho trẻ mầm non, đồ chơi xếp hình toán học, làm đồ chơi toán học mầm non, đồ chơi học toán youtube

Đồ chơi học toán youtube. Giúp con phát triển não bộ vượt trội

Đây là điều mà bố mẹ dễ dàng nhận thấy khi bé được tiếp xúc với những đồ chơi học toán youtube. Những trò chơi tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi tư duy, sự tập trung và lập luận để đưa ra phương án giải quyết hợp lý. Trong quá trình đó não bộ sẽ được kích thích để phát triển và bé sẽ trở nên rất thông minh.

Đồ chơi học toán youtube. Giúp con phát triển não bộ vượt trội

Bé càng suy nghĩ nhiều sẽ làm não không ngừng hoạt động, tư duy cũng dần phát triển và nhạy bén hơn. Chính vì thế, đồ chơi học toán youtube là một món đồ lý tưởng để rèn luyện và gia tăng năng lực của trẻ.

Rèn luyện sự tập trung cho con, đồ chơi xếp hình toán học

Những món đồ chơi xếp hình toán học cho bé thường có nhiều màu sắc sặc sỡ, hình dạng bắt mắt nên rất kích thích sự chú ý của trẻ. Bé sẽ rèn luyện được sự tập trung cao độ khi giải các trò chơi toán học. Đồ chơi xếp hình toán học này được thấy rõ khi bố mẹ đặt ra những câu hỏi, thách đố, thì bé phải tập trung cao để đưa ra đáp án nhanh chóng cũng như chính xác nhất.

Phương pháp học toán này rất hiệu quả vì chúng rèn luyện tư duy của bé trở nên nhạy bén. Sự tập trung trong quá trình học và chơi sẽ giúp trẻ mầm non nhớ lâu hơn.

Xây dựng nền tảng kiến thức cho trẻ

Kiến thức nền tảng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học tập. Thế nhưng việc ép bé phải học những kiến thức trong sách vở rất dễ gây nhàm chán thậm chí sợ việc học.

Thế nên việc phụ huynh cho bé đồ chơi làm quen với toán thông qua những món đồ chơi sẽ kích thích sự tò mò cũng như hứng thú trong quá trình học. Những kiến thức mới sẽ đi vào đầu một cách tự nhiên nhất và gia tăng khả năng ghi nhớ những con số, hình học một cách nhanh chóng.

Những món đồ chơi học toán cho trẻ mầm non sẽ lôi cuốn các bé vào trong thế giới toán học. Rèn luyện và kích thích sự phát triển tư duy vượt trội cũng như góp phần tạo kiến thức nền tảng cho việc tiếp thu và học tập trên trường.

1. Bảng học toán bằng gỗ học tính toán với 2 chữ số.

Có thể nói đây là một trong những bộ đồ chơi học toán cho bé sử dụng chất liệu gỗ luôn nằm trong tóp 100 bán đồ chơi toán học bằng gỗ trên các trang TMĐT. Tuy loại đồ chơi toán học bằng gỗ không có có thương hiệu rõ ràng nhưng theo đánh giá của những khách hàng mua trước điều rất ưng ý với mẫu đồ chơi toán học bằng gỗ này, nếu mua bạn nên xem các đánh giá khách hàng trước khi mua.

Như mình cũng vừa nói sản phẩm đồ chơi toán học bằng gỗ là chủ yếu, tuy nhiên sản phẩm cũng có khá nhiều chi tiết nhỏ chính vì vậy mà bạn không nên để trẻ quá nhỏ chơi. Bộ sản phẩm đồ chơi toán học bằng gỗ được thiết kế với một chiếc hộp bằng gỗ hình vuông và bên trong là những mảnh ghép hình số, các phép tính và các que đếm.

Bảng học toán bằng gỗ học tính toán với 2 chữ số

Ngoài ra, bộ sản phẩm đồ chơi xếp hình toán học còn được gắn thêm một chiếc đồng hồ để trẻ có thể học cách xem giờ. Qua bộ đồ chơi giúp cho trẻ làm quen với những con số và có thể học đếm đến 2 chữ số, thực hiện những phép tính đơn giản như cộng, trừ. Mức giá của bộ sản phẩm cũng không quá cao nên rất dễ để mua đồ chơi xếp hình toán học làm quà cho bé.

2. Bảng gỗ học toán và sắp xếp số phát triển trí tuệ.

Cũng là một đồ chơi xếp hình toán học sử dụng chất liệu gỗ, đây cũng là một sản phẩm bán rất chạy. Bộ sản phẩm được thiết kế với một tấm bảng và gắn trong đó là những con số có thể trượt theo đường cắt sẵn. Tuy nhiên, bộ sản phẩm cũng có nhiều chi tiết nhỏ và bạn cũng không nên để trẻ nhỏ chơi mà không có sự giám sát.

Cách chơi và học cũng khác hơn so với mẫu đồ chơi toán học cho trẻ mầm non vừa kể trên, đối với mẫu này để có thể thực hiện những phép tính trẻ phải kéo những con số theo đường ray cắt sẵn theo thứ tự nhất định sao cho có một kết quả đúng nhất. Được thiết kế với mỗi con số là một màu khác nhau giúp cho trẻ dễ dàng nhận biết và tiếp thu hiệu quả hơn.

Trông thiết kế khá đơn giản tuy nhiên mức giá của bộ đồ chơi học toán cho trẻ mầm non này lại cao hơn rất nhiều so với những bộ đồ chơi trên. Với mẫu đồ chơi này cũng khá gọn để trẻ có thể dễ dàng mang theo.

3. Bảng gỗ từ tính 2 mặt giúp trẻ vừa học viết và học tính toán.

Bảng tính giúp cho trẻ học viết dễ dàng, trẻ có thể viết và xóa, ngoài ra với tấm bảng còn được thiết kế với một mặt là nam châm để trẻ có thể học ghép chữ số cũng như học tính toán. Bộ sản phẩm đồ chơi toán học bằng gỗ cũng được sử dụng chất liệu khung gỗ và bảng nam châm kết hợp bảng trắng để trẻ có thể sử dụng bút long viết lên.

Không chỉ là một tấm bảng học viết mà đó còn là một tấm bảng học số, tính toán, việc sử dụng tấm bảng này cũng rất thuận tiên trong việc học cũng như chơi. Bộ bảng tính 2 mặt không chỉ phù hợp cho trẻ mầm non mà còn thích hợp cho trẻ học cấp 1.

Tuy đa năng, thiết kế cũng rất đầy đủ nhưng mức giá của bộ sản phẩm từ 100.000 – 230.000 đồng. Bộ đồ chơi không chỉ là một dụng cụ hướng dẫn trẻ học mà đây còn là một bộ đồ chơi toán học rất hay để trẻ có thể tự học.

4. Bộ đồ chơi Rubik học toán và phát triển tư duy.

Rubik là một trò chơi trí tuệ rất được ưa chuộng hiện nay và ở độ tuổi mầm non với mẫu đồ chơi này đã được thiết kế đơn giản hơn để trẻ có thể học tính toán đơn giản với 1 chữ số. Bộ sản phẩm này cũng rất được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ.

Bộ đồ chơi Rubik học toán và phát triển tư duy.

Thông qua bộ đồ chơi toán học bằng gỗ giúp trẻ làm quen với những con số đồng thời cũng cũng giúp cho trẻ biết cách tính toán với những phép tính đơn giản bằng cách xoay những khối rubik sao cho đúng với một phép toán. Mức giá đồ chơi toán học bằng gỗ của bộ sản phẩm cũng rất phù hợp và cũng rất dễ dàng mua.

5. Bảng xóa thông minh vừa học chữ và học toán.

Bảng tự xóa cũng rất được nhiều phụ huynh quan tâm, hiện nay những chiếc bảng được thiết kế với những nét viết rất rõ như đang dùng bút viết lên tập. Bảng tự xóa có 2 loại từ tính và điện tử sử dụng pin, thông dụng nhất hiện nay là những chiếc bản xóa điện tử.

Được thiết kế vừa tay cầm, trẻ có thể tự học viết những chữ cái, con số hoặc một số từ đơn giản hay là phép tính đơn giản. Sản phẩm rất được ưa chuộng với mức giá cũng rất vừa phải để nhiều trẻ có thể tiếp cận. Những bản xóa thông minh không chỉ dành cho trẻ học chữ mà cũng được dùng để vẽ những thiết kế đơn giản.

6. Bộ que tính bằng gỗ vừa học vừa phát triển nhanh nhạy.

Mẫu đồ chơi với những tính năng tương tự như bộ học toán bằng gỗ mình vừa đề cập trong mục đầu tiên, bộ que tính có thiết kế đơn giản hơn để trẻ có thể tự học những phép tính dễ dàng. Bộ đồ chơi toán học bằng gỗ sử dụng chất liệu gỗ hoàn toàn nên an toàn khi trẻ sử dụng.

Những chi tiết với kích thước lớn được in những con số rõ ràng từ 1 – 9 và những phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Cùng với đó là những thanh que để trẻ có thể sử dụng học đếm khi thực hiện các phép tính. Mức giá của sản phẩm không quá 100.0000 đồng bộ.

Qua bộ đồ chơi que tính bằng gỗ giúp cho trẻ làm quen với những con số, trẻ cũng phân biệt các màu sắc khác nhau trên từng khối gỗ. Bộ đồ chơi cũng được sử dụng nhiều trong các trường mầm non và bạn cũng nên chọn cho trẻ chơi ở nhà.

7. Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori.

Trong giai đoạn mẫu giáo trẻ đã bắt đầu học đếm những con số đơn giản, cũng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ trẻ học hoặc những bộ đồ chơi. Với bộ bảng học đếm phát triển tư duy thì đây cũng là một bộ dụng cụ cho phương pháp học Montessori, giúp cho trẻ tự học và phát triển khả năng toán học của mình.

Bộ đồ chơi làm quen với toán được thiết kế với chất liệu hoàn toàn từ gỗ nên rất an toàn khi trẻ sử dụng, tuy nhiên cũng nên hạn chế cho trẻ quá nhỏ chơi hoặc cần phải có sự giám sát của người lớn. Bộ đếm gồm có 100 số từ 1 – 100 có mức giá đồ chơi trẻ em học toán từ 110.000 – 170.000 đồng bộ tùy vào kích thước và chất liệu.

Có thể nói đây là một bộ đồ chơi toán học cho trẻ mầm non áp dụng phương pháp dạy Montessori. Một phương pháp mà rất nhiều gia đình cũng như trường học áp dụng giúp cho trẻ tự lập, tự học, tự sáng tạo để từ đó trẻ phát triển bản thân hơn.

8. Bộ đồ chơi domino toán học.

Domino là một trò chơi đếm số và những bộ đồ chơi domino toán học dành cho trẻ không chỉ là đếm số mà còn có những mẫu thiết kế giúp cho trẻ ghép những mảnh phù hợp tạo thành một loài vật nào đó hoặc trẻ học số trên từng khối domino hay tìm những mảnh ghép với con số phù hợp với hình.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi học toán cho bé

Những bộ đồ chơi domino toán học phần lần được làm từ gỗ, đây là chất liệu mà rất được phụ huynh ưa chuộng khi lựa chọn đồ chơi domino toán học cho con mình. Với một mức giá không quá 200.000 đồng bộ sẽ rất dễ dàng làm quà cho trẻ để trẻ có thể đồ chơi làm quen toán học ngay từ nhỏ.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi học toán cho bé

Trẻ con thường có rất nhiều điều chưa ý thức được hết, thế nên bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn đồ chơi học toán cho trẻ mầm non. Đặc biệt những yếu tố về sức khỏe vì da trẻ con rất nhạy cảm. Cùng điểm qua một số lưu ý cơ bản khi lựa chọn đồ chơi học toán cho bé nhé!

Cần phù hợp với lứa tuổi

Những bộ đồ chơi học toán cho bé nên được lựa chọn phù hợp với độ tuổi của trẻ, vì chúng hỗ trợ cho quá trình tự học ở nhà và củng cố kiến thức trên trường. Thông qua những món đồ chơi làm quen với toán đơn giản, bé sẽ học được rất nhiều điều mới lạ, xây dựng kiến thức nền tảng. Thế nên, việc lựa chọn những món đồ chơi toán học cực kì cần thiết và quan trọng.

Ngoài ra, đồ chơi toán học còn xây dựng và rèn luyện thêm những kỹ năng vận động thô, nhận thức cũng như nhận biết những điều đơn giản như: Màu sắc, hình dạng, con số,... Món đồ chơi phù hợp sẽ làm bé hứng thú và mong muốn học hỏi nhiều hơn.

An toàn cho sức khỏe của trẻ làm quen với toán

Khi lựa chọn những món đồ cho trẻ, cần ưu tiên vấn đến an toàn lên hàng đầu. Bởi nhận thức của các bé mầm non thường rất kém và chúng lại nghịch ngợm. Bố mẹ không nên lựa chọn những đồ vật sắc nhọn, tránh trường hợp bé bị trầy xước, bị thương thậm chí nuốt vào miệng gây nguy hiểm.

Khi mua đồ chơi làm quen với toán, phụ huynh nên tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu làm đồ chơi để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Tránh trường hợp bố mẹ mua phải những món đồ chơi độc hại, có màu sắc dễ dính vào quần áo hay gây dị ứng cho bé khi sử dụng.

Kết luận.

Có thể nói đây là những bộ đồ chơi toán học cho trẻ mầm non luôn nằm trong tóp đồ chơi giáo dục cho trẻ từ 3 tuổi trở lên được mua nhiều nhất. Mức giá của những bộ đồ chơi cũng không quá cao, chính vì vậy mà rất dễ dàng để mua cho trẻ.

Những bộ đồ chơi học toán cho bé, bảng toán học bằng gỗ hay bảng viết xóa thông minh rất phù hợp với những trẻ bắt đầu làm quen với toán học. Loại đồ chơi làm quen với toán này cũng rất dễ chơi, giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

-4%
5 out of 5
130,000Giá niêm yết: 135,000
Sử dụng các khối mô hình cho mục đích nghệ thuật, sáng tạo.
2 đánh giá
-9%
5 out of 5
320,000Giá niêm yết: 350,000
Học khái niệm hình học và hình khối: tròn, tam giác, vuông, hình trụ
2 đánh giá
-7%
5 out of 5
250,000Giá niêm yết: 270,000
Tốt cho các bé mầm non, mẫu giáo và sử dụng tại nhà.
1 đánh giá
5 out of 5
100,000
Đồ chơi giúp bé có những phản xạ với môn tính toán
2 đánh giá
5 out of 5
80,000
Khái niệm toán học, phân biệt màu sắc, to nhỏ, học về lượng
2 đánh giá
-6%
5 out of 5
160,000Giá niêm yết: 170,000
Phù hợp cho bé 3 tuổi trở lên, Giúp bé làm quen với số và phép tính
1 đánh giá
-8%
5 out of 5
230,000Giá niêm yết: 250,000
1 Bộ chữ gồm 27 toa: 1 toa đầu tàu và 26 chữ cái.
1 đánh giá
-16%
5 out of 5
49,000Giá niêm yết: 58,000
Thích hợp với bé 12 tháng trở lên Hoặc bé đã có thể nhận biết mặt số
2 đánh giá