4 lưu ý thiết kế cải tạo trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Với mức sống được cải thiện, các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục trẻ em, và trường mẫu giáo là môi trường học tập tập thể đầu tiên cho trẻ bước ngưỡng cửa cuộc đời, vì vậy nhu cầu cải thiện và trang trí trường mẫu giáo đang dần tăng lên. Thiết kế cải tạo trường mầm non có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm, hôm nay Siêu Thị Đồ Chơi Màm Non đã giải đáp những vấn đề liên quan cho mọi người, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thiết kế cải tạo trường mầm non đạt chuẩn quốc gia chú ý điều gì?

Cũng giống như các cấp bậc trường học khác, trường mầm non vô cùng quan trọng và cần thiết đối với nền giáo dục. Không đơn thuần chỉ là những món đồ dùng, trang thiết bị và đồ chơi mầm non theo quy định. Việc thiết kế xây dựng một ngôi trường mầm non còn phải đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế của Bộ giáo dục để đảm bảo mang đến một môi trường học tập và vui chơi chất lượng nhất.

Xem thêm: Giáo dục trẻ mầm non thông qua hoạt động vừa học vừa chơi

4 lưu ý thiết kế cải tạo trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
4 lưu ý thiết kế cải tạo trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Các lớp vật liệu

Các vật liệu như cát và gạch được sử dụng trong thiết kế trang trí của trường mẫu giáo phải được đặt trong khu vực không gian được chỉ định. Ngoài ra, không thể bỏ qua rác phát sinh trong quá trình xây dựng, và nên đổ rác ở nơi càng ít ảnh hưởng đến công trình càng tốt.

cải tạo tường

Khi trang trí và thiết kế tường trong trường mẫu giáo, phải tính đến đặc điểm lứa tuổi của trẻ, có thể dành thời gian trang trí tường, kết hợp học tập với vui chơi, để trẻ có thể tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ.

cải tạo điện nước

Kiểm tra xem mạch điện có rò rỉ cũ hay không, đồng thời thay thế vật liệu đường ống cũ trong quá trình cải tạo, đồng thời sử dụng đường ống điện nước mới hơn, tốt hơn, không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Thay thế cửa sổ và cửa ra vào

Để đảm bảo sự thoải mái của trường mẫu giáo, việc thay thế các cửa ra vào và cửa sổ cũ kỹ có thể làm cho việc trang trí trở nên hoàn hảo hơn, chọn cửa ra vào và cửa sổ bằng vật liệu tốt hơn, không dễ vỡ và có hệ số an toàn cao.

Lưu ý khi thiết kế cải tạo trường mầm non

Đối tượng học tập và vui chơi tại trường mầm non là những đứa trẻ non nớt cả về thể chất lẫn trí tuệ. Do đó việc thiết kế trường ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức, trí thông minh cũng như sức khỏe của chúng. Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cần lưu ý.

Xem thêm: 6 Hoạt động kỹ năng tự phục vụ cho trẻ mầm non từ sớm

Lưu ý khi thiết kế cải tạo trường mầm non
Lưu ý khi thiết kế cải tạo trường mầm non

Thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn của kiến trúc

Trong thiết kế trường mầm non, tiêu chuẩn thiết kế về mặt kiến trúc luôn cao hơn và được quy định khắt khe hơn, đảm bảo các yêu cầu:

An toàn: Thiết kế an toàn, nội thất và chất liệu an toàn là những điều mà thiết kế trường mầm non phải đảm bảo. Thiết kế rộng và thoáng với những thiết bị và nội thất hạn chế góc cạnh cũng như sử dụng thảm chống trượt để tạo môi trường an toàn cho trẻ. Hơn nữa sử dụng 100% nội thất cao cấp để tránh rủi ro trong quá trình học và vui chơi.

Ngoài ra sử dụng rào chắn an toàn ở cửa, phía hành lang, cầu thanh và sân trường đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đảm bảo ánh sáng: Phòng học, phòng ăn, phòng vệ sinh hay khu vui chơi của trẻ đều phải được thiết kế đủ độ sáng. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa kính, thêm vào đó là hệ thống đèn điện ánh sáng trắng để không gian luôn sáng sủa.

Thiết kế đảm bảo sự liên thông: Nên thiết kế phòng học cho bé nối liền với phòng vệ sinh và khu vui chơi để thuận tiện cho quá trình các bé di chuyển.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *