Trò chơi với cát cho trẻ mầm non Phát triển trí thông minh

Phát triển trí thông minh cho trẻ thông qua các trò chơi với cát cho trẻ mầm non, tại sao không? Những lý do mà các trường mầm non hàng đầu hiện nay chọn cát trắng. Là trò chơi phát triển tư duy không thể thiếu trong danh mục của các hệ thống trường mầm non chất lượng cao hiện nay. Cũng giống như khi chơi với nước, cát cũng nhẹ nhàng mềm xốp và có tính giải trí cao dành cho trẻ.

Trẻ thường được chơi với cát thông qua việc đào, chọn lọc, xây dựng rồi xô đổ và khám phá chúng trong một thời gian dài, trẻ cần được khuyến khích tiếp tục duy trì phương pháp chơi thú vị này. Cát rất phù hợp để trẻ tìm tòi, học hỏi và phát huy trí tưởng tưởng vốn có của mình. Không quan trọng là trẻ có bị bẩn hay không, quan trọng là chơi với cát sẽ đem lại cho trẻ những lợi ích vô cùng đặc biệt sau

Xem thêm: 4 lưu ý thiết kế cải tạo trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Phát triển trí thông minh cho trẻ thông qua các trò chơi với cát cho trẻ mầm non, tại sao không?
Phát triển trí thông minh cho trẻ thông qua các trò chơi với cát cho trẻ mầm non, tại sao không?

Cát là một dạng trò chơi mở.

Bất kể về kỹ năng, lứa tuổi và mức độ nhận thức của các đứa trẻ khác nhau, những hoạt động chơi với cát vẫn phù hợp với tất cả. Trong khi những bé nhỏ ngồi trên cát chơi đùa, chạm cát & xúc cát để khám phá môi trường xung quanh, thì những bé lớn hơn với mức độ suy nghĩ phức tạp hơn, sẽ sử dụng cát như một công cụ đồ chơi cát nước phục vụ cho chúng bằng cách sử dụng óc sáng tạo của mình. Chính vì như vậy, không có định nghĩa đúng hay sai về cách chơi cùng cát, chỉ có cách trẻ trải nghiệm cùng với cát đã dạy chúng được những gì mới là điều đáng quan tâm.

Phát triển các giác quan của trẻ.

Cát là món đồ chơi vận động thô và vận động tinh mang lại cảm giác trải nghiệm hoàn hảo cho trẻ. Giúp trẻ nhạy cảm hơn và những nhận thức về xúc giác của trẻ cũng nhanh nhạy hơn. Trẻ nhỏ vốn rất thích chạm vào tất cả mọi thứ mà bé thấy và trong tầm với của bé. Trong khi đó, cát vốn mềm mịn nên trẻ có thể chạm hoặc ấn vào mà không hề gây tổn thương cho trẻ.

Trò chơi với cát cho trẻ mầm non Phát triển trí thông minh
Trò chơi với cát cho trẻ mầm non Phát triển trí thông minh

Cát giúp trẻ phát triển cảm xúc và các kỹ năng xã hội.

Khi các trẻ chơi cùng nhau trong một bãi cát, các trẻ thường phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ các dụng cụ chơi, nhường vị trí chơi, thời gian chơi và sự ảnh hưởng của nhau đối với những tác phẩm được xây từ cát của các đứa trẻ với nhau. Mặc dù mỗi trẻ đều có không gian chơi đùa riêng biệt, nhưng nhiều trẻ sẽ chơi trò đóng vai để kết hợp với nhau làm trò chơi thêm phần thú vị.

Khi các trẻ chơi cùng nhau trong một bãi cát, các trẻ thường phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ các dụng cụ chơi, nhường vị trí chơi, thời gian chơi và sự ảnh hưởng của nhau đối với những tác phẩm được xây từ cát của các đứa trẻ với nhau. Mặc dù mỗi trẻ đều có không gian chơi đùa riêng biệt, nhưng nhiều trẻ sẽ chơi trò đóng vai để kết hợp với nhau làm trò chơi thêm phần thú vị

Cát giúp trẻ phát triển trí tuệ.

Trẻ học được các tính chất vật lí của cát thông qua việc phân biệt và nhận dạng cát ướt và cát khô. Trẻ cũng dần thu thập được các kiến thức về hình khối vì trẻ sẽ phải đo lường một chiếc xe đồ chơi như vậy thì chở được khoảng bao nhiêu cát và sẽ tự mình quyết định một lượng cát phù hợp cho mỗi lần chở.

Xem thêm: Cơ sở vật chất của các trường mầm non quan trọng thế nào với trẻ

Trò chơi với cát cho trẻ mầm non Phát triển trí thông minh
Trò chơi với cát cho trẻ mầm non Phát triển trí thông minh

Cát giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ.

Trò chơi với cát cho trẻ mầm non trôn kho bấu và tìm kiếm chúng là một trong những trò mầm non được hầu hết trẻ em yêu thích, và cát là một nơi lí tưởng để trẻ được thỏa sức trốn tìm cùng với đồ vật. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể thiết kế một hệ thống ròng rọc nhỏ giúp vận chuyển cát từ thấp lên cao và ngược lại sẽ cung cấp thêm cho trẻ sự hiểu biết về những đồ vật có ích cho việc vận chuyển như ròng rọc, đòn bẩy,…Việc cho trẻ tự mình khám phá và tìm hiểu mọi điều xung quang rất tốt cho sự tự lập của trẻ sau này

Mang tính thẩm mĩ cao.

Sân chơi trẻ em mầm non không những phải an toàn mà còn phải đẹp, phải lạ mắt thì mới thu hút được trẻ em. Và dĩ nhiên với một bãi cát trắng hiện diện ngay bên dưới những thiết bị sân chơi ngoài trời sẽ kích thích trí tò mò và sự thích thú của trẻ. Chưa hết, nó còn làm cho sân chơi của trẻ đẹp mắt hơn.

Kết luận.

Cát là một trong những đồ chơi ngoài trời hoàn hảo giúp trẻ tiếp tục phát triển cả trí tuệ và thể chất. Trò chơi với cát cho trẻ mầm non không phân biệt tuổi tác hay trình độ phát triển của trẻ, mọi đứa trẻ đều có thể chơi được. Cát còn là một môi trường an toàn để trẻ có thể thỏa sức khám phá, tìm tòi và học hỏi những điều mới.

Đồ Chơi Cát Nước Bể Chơi Với Cát Và Nước Cho Trẻ An Toàn
Đồ Chơi Cát Nước Bể Chơi Với Cát Và Nước Cho Trẻ An Toàn

Bên cạnh đó còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tình cảm và các kĩ năng xã hội của mình. Những lí do trên hẳn đã đủ để các bậc phụ huynh và các hệ thống trường mầm non xem xét việc cho trẻ chơi nhiều hơn với cát và cùng quan sát sự thích thú từ chúng rồi. Và ngày càng có nhiều trường mầm non uy tín, mầm non quốc tế đã mang cát đến với tuổi thơ của các bé

Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng bán đồ dùng mầm non uy tín nhất tại tphcm

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *