10 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật

Cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật: Ngày nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất ở nhiều nước trên thế giới. Vậy khóa học tiếng anh cho trẻ mầm non liệu có cần thiết? và học ngoại ngữ ở độ tuổi khi còn quá nhỏ có thể làm chậm sự tiếp nhận tiếng mẹ đẻ của trẻ hay không? Sau đây chúng ta cùng tham khảo phương pháp mà các mẹ xứ mặt trời mọc dạy con học song ngữ ra sao nhé.

Lợi ích khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Có nên dạy tiếng anh cho trẻ mầm non vẫn là điều mà nhiều phụ huynh phân vân. Một số người sợ rằng trong độ tuổi từ 3 – 6 (tuổi mầm non), nếu dạy tiếng anh cho trẻ mầm non trong khi tiếng Việt còn chưa sõi thì con sẽ bị loạn ngôn ngữ. Song, đây là một ý kiến sai lầm.

Có nên cho trẻ học nhiều ngôn ngữ? theo các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, trẻ từ 0 tới 6 tuổi là giai đoạn vàng để bé học ngoại ngữ. Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ mầm non hoàn toàn có khả năng làm quen với ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, tiếp xúc với ngoại ngữ sớm còn mang lại cho bé nhiều lợi ích.

Xem thêm: 6 cách dạy trẻ thu dọn đồ chơi theo phương pháp Montessori

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Cụ thể:

Con hiểu ngoại ngữ một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ: Việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ dễ dàng như tiếng Việt.

Có khả năng phát âm chính xác hơn: Trẻ lứa tuổi mầm non có khả năng bắt chước giỏi. Vậy nên nếu được học tiếng Anh một cách bài bản, con sẽ biết bắt chước cách phát âm, ngữ điệu chuẩn.

Phát triển tư duy, trí não tốt: Nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ ngay khi còn bé sẽ có tác động tích cực tới não bộ trẻ. Vì thế tư duy của con sẽ nhanh nhạy và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận ra rằng trẻ em mầm non được học song ngữ sẽ có kỹ năng ghi nhớ tốt hơn, vốn từ vựng phong phú, tư duy phản biện sâu sắc và phát triển toàn diện.

10 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật

Con nói và giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo ngay từ bé là mong ước của nhiều ông bố, bà mẹ. Siêu Thị Đồ Chơi Mầm Non mách bố mẹ A tới Z bí kíp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non siêu hay dưới đây.

10 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật
10 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật

1. Bắt đầu học tiếng anh cho trẻ mầm non ngay từ nhỏ

Ngay từ lúc bé ê a những tiếng nói đầu tiên thì mẹ nên cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ để bé có sự cân bằng giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Từ khi sơ sinh đến 6 hoặc 7 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng ở trẻ vì đây là giai đoạn não trẻ có sự tiếp xúc tốt nhất với ngôn ngữ và sau khi trẻ bắt đầu đi học tiểu học thì rất khó để não bộ trẻ “tái cân bằng” hai thứ tiếng. Vậy nên, hãy dạy tiếng anh cho trẻ mầm non khi còn thơ ấu

2. Dành sự ưu tiên về ngoại ngữ cho trẻ mầm non..

Nếu việc học ngoại ngữ của con bạn không phải một trong những ưu tiên hàng đầu?. Thì rất nhanh chóng tiếng mẹ đẻ sẽ trở nên chi phối và việc học ngoại ngữ sẽ thành thụ động. Dành ưu tiên hơn, trẻ sẽ sớm gặt hái thành công hơn.

3. Đề ra mục tiêu dạy tiếng anh cho trẻ mầm non.

Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ mầm non, quan tâm đến đầy đủ các mặt nghe, nói, đọc, viết. Việc đạt được mục tiêu sẽ cần đến sự siêng năng từ cả mẹ và bé. Dù vậy, không nên đặt ra mục tiêu quá sức với con.

4. Sử dụng tiếng anh trong gia đình.

Để sử dụng song song cả 2 ngôn ngữ tiếng anh và tiếng mẹ đẻ thì ba và mẹ, mỗi người nên sử dụng một ngôn ngữ để trò chuyện với con, đây sẽ là một trong những cách cung cấp vững chắc nền tảng cho con. Bên cạnh đó, bố mẹ thường xuyên trò chuyện bằng tiếng anh sẽ làm tăng khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của trẻ.

Xem thêm: 9 nguyên tắc giáo dục Montessori là gì cho trẻ từ 0-6 tuổi

kế hoạch dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
kế hoạch dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

5. Đọc to tiếng anh mỗi ngày.

Dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để đọc to sách tiếng anh là một trong những biện pháp thực hành quan trọng để nuôi dưỡng khả năng tiếng anh cho trẻ mầm non. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cách này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng như tăng độ hứng thú của trẻ đối với sách và văn học

6. Đầu tư một giá sách trong nhà.

Nếu không có nhiều thời gian giành bên con thì việc mua sách và đầu tư cho con một kệ sách tuy tốn kém nhưng bạn sẽ thu lại được một thành quả lớn, đó chính là trình độ tiến bộ của con.

7. Cho trẻ nghe nhạc tiếng anh.

Cho trẻ nghe nhạc là một cách dễ dàng và hiệu quả để giúp trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ. Việc bạn cần làm chỉ là đặt một cái máy nghe nhạc thích hợp trong không gian chơi chính của trẻ và mở loại nhạc này thường xuyên

8. Cho trẻ chơi game tiếng anh.

Bé rất thích chơi trò chơi, nên việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non cần kết hợp giữa chơi và học để vừa giúp trẻ được chơi vừa có hiệu quả trong việc học. Hiện nay, có rất nhiều trò chơi tiếng anh, bạn có thể tìm hiểu và kết hợp trong chương trình dạy trẻ

9. Giao cho trẻ các bài tập viết cách dạy tiếng anh cho trẻ

Bồi dưỡng khả năng đọc và viết khá quan trọng, tốt nhất là cho trẻ làm quen với các bài tập viết từ rất sớm. Khi trẻ 3 đến 4 tuổi, bạn có thể cho trẻ tập viết những chữ cái và con số tiếng anh, điều này có thể thiết lập 1 mô hình tích cực cho quãng thời thơ ấu của trẻ

10. Sử dụng phương pháp đọc bắt buộc

Để khuyến khích phát triển khả năng hiểu biết và đọc của trẻ, bạn có thể sử dụng 1 phương pháp được gọi là “đọc bắt buộc”. Cụ thể dán các bảng chữ cái, các từ phổ biến lên tường nhà, hộp ăn trưa của trẻ, tường phòng tắm,.. Điều này sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ và vốn từ vựng của trẻ

các chủ de dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
các chủ de dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Lời kết:

Hãy thiết lập thói quen học tiếng Anh cho trẻ ở nhà. Tốt hơn hết nên duy trì những giờ học ngắn và thường xuyên. Kiên trì và đều đặn chính là bí quyết để trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Dù cách làm như thế nào, phương pháp ra sao và dạy về chủ đề gì đi chăng nữa thì tiếng Anh cho trẻ mầm non quan trọng nhất là thư giãn, vui vẻ và biến việc học ngoại ngữ trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con.

5/5 - (9 bình chọn)

One thought on “10 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non của người Nhật

  1. Pingback: Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *