6 nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi trẻ em ngoài trời

Nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi trẻ em ngoài trời trong trường mầm non là gì? Trò chơi là nội dung chính trong hoạt động của trẻ, để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ, cần xem xét các khía cạnh khác nhau như góc nhìn, thói quen tư duy, kiểu hành vi, nhu cầu hoạt động và các yếu tố bên ngoài của trẻ, đồng thời huy động đầy đủ trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ.Môi trường không gian vui chơi rộng rãi.

Dưới đây Siêu Thị Đồ Chơi Mầm Non sẽ chia sẻ với các bạn nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi ngoài trời cho trẻ ở trường mầm non là gì?

6 nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi trẻ em ngoài trời
6 nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi trẻ em ngoài trời

Nguyên tắc thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời chính thống

Nội dung thiết kế và phong cách thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời nên được kết hợp với môi trường xung quanh. Và nội dung thiết kế không gian vui chơi ngoài trời của trường mẫu giáo nên được phối hợp với môi trường tổng thể của cảnh quan ngoài trời của trường mẫu giáo, để thiết kế môi trường không gian vui chơi và lên kế hoạch cho toàn bộ thiết bị trò chơi.

Xem thêm: Top 6 món đồ chơi vận động ngoài trời mầm non tối thiểu

Nguyên tắc tiếp cận

Nguyên tắc tiếp cận có nghĩa là khả năng tự kiểm soát của trẻ em nên được xem xét trong thiết kế. Khi thiết kế lối vào và lối ra phải thuận tiện cho trẻ em ra vào, nhấn mạnh các biện pháp an toàn và thiết kế không có rào chắn.

Nguyên lý hợp lý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non với không gian phù hợp để tăng sự gần gũi của trẻ với không gian. Cấu trúc không gian, kết cấu, chất liệu, màu sắc, hình thức và quy mô dành cho trẻ em của không gian trò chơi cảnh quan, cây xanh trong nhà và cơ sở vật chất được thiết kế toàn diện để làm nổi bật sự sinh động, để thỏa mãn trí tò mò và khao khát kiến thức của trẻ em.

Nguyên lý hợp lý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời
Nguyên lý hợp lý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Nguyên tắc tương thích

Hình thức và nội dung thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời mẫu giáo nên tính đến các cơ sở khác nhau của giáo viên mẫu giáo và trẻ em. Thiết kế một số ghế nghỉ ngơi, trồng cỏ và vật liệu lát nền chủ yếu là vật liệu mềm để cha mẹ có thể nghỉ ngơi và giao tiếp khi họ đang chăm sóc cho trẻ.

Nguyên tắc sinh thái

Về thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời, cần tuân thủ các điều kiện tự nhiên, tận dụng tối đa từng tấc đất, thảm thực vật và các tài nguyên thiên nhiên khác, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, thông gió và lượng mưa, đồng thời chú ý đến việc sử dụng và bảo vệ của thực vật bản địa.

Nguyên tắc an toàn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Thiết kế không gian vui chơi trẻ em cần chú ý đến tính an toàn. Đảm bảo không gian vệ sinh, an toàn, đáp ứng đặc điểm tăng trưởng của trẻ. Giúp phát triển trí não thông minh và thể chất .lựa chọn nguyên vật liệu phải đảm bảo chất lượng, không gây dị ứng mùi hoặc khó chịu.

Nguyên tắc an toàn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời
Nguyên tắc an toàn khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Trên đây là phần giới thiệu có liên quan về các nguyên tắc thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời ở trường mẫu giáo, huy động đầy đủ trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ để tạo không gian vui chơi yêu thích cho trẻ có sở thích khác nhau, đồng thời nâng cao niềm hứng thú vui chơi trò chơi của trẻ.

Dưới đây là một số mẫu nhà khối đa năng ngoài trời mà Đồ Chơi Hoàng Hà sản xuất, các bạn hãy tham khảo một mẫu cho sân không gian sân chơi nhé.

Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non an toàn

5/5 - (10 bình chọn)

One thought on “6 nguyên tắc thiết kế không gian vui chơi trẻ em ngoài trời

  1. Pingback: Một số cơ sở vật chất cần thiết tại các trường mầm non 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *