Cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời trang trí trường mầm non

Thiết kế trang trí trường mầm non Phương pháp thiết kế khu vực thiết bị ngoài trời là phân chia kích thước khu vực, phối màu, v.v. theo hình dạng và kích thước của thiết bị, đồng thời bổ sung cho cảnh quan sân vườn.

Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ mầm non an toàn

Cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời trang trí trường mầm non
Cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời trang trí trường mầm non

Khu trò chơi vận động

Thiết kế địa điểm ngoài trời trước hết phải tính đến địa điểm tương đối rộng, bằng phẳng để trẻ chơi tập thể, không có chướng ngại vật cố định, làm địa điểm rộng, đặt một số đồ chơi lớn có thể di chuyển được, khi cần thì dỡ đồ chơi ngoài trời ra là sân chơi hoàn chỉnh.

Khu dụng cụ vận động

Hầu hết các khu vực thiết bị vận động được đặt trong khu vực vận động, các cầu trượt xoắn ốc cao hơn được trẻ em sử dụng ở các lớp trung bình và lớn, và các cầu trượt bằng gỗ nhỏ được trẻ em sử dụng trong các lớp nhỏ. Khung đứng và thang leo dành cho lớp nhỏ, lưới leo dọc dành cho lớp lớn, lưới dây dáng thấp dành cho lớp nhỏ, tất cả các trang thiết bị an toàn cho trẻ tự do lựa chọn.

Khu dụng cụ vận động
Khu dụng cụ vận động

Khu bóng xanh cát nước

Thiết kế một khu đất cát hình tròn để làm hòn non bộ, ao cá cảnh… sao cho quanh năm phủ đầy cây xanh, thơm ngát hương hoa chim muông. Đảm bảo rằng các hoạt động của trẻ được kết hợp giữa vận động và tĩnh lặng. Có cả nguyên tắc thực tế và nguyên tắc an toàn.

Khu thiết bị ngoài trời của trường mầm non thiết kế trang trí bài trí khoa học, có kế hoạch nhằm tăng cường công tác giáo dục thể chất của trường mầm non, căn cứ vào đặc điểm lứa tuổi của trẻ mà bố trí các bài tập vận động từng điểm, từng bước để nâng cao sức đề kháng và khả năng thích ứng của trẻ với sự thay đổi của môi trường, có thể chất chịu được sự dung hợp của môi trường tự nhiên và phẩm chất của ý chí sắt đá, tạo nên một thế hệ cường tráng.

Các loại Dụng cụ trường mầm non phổ biến hiện nay.

Các dụng cụ trường mầm non thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở các trường học, công viên, sân vườn gia đình hay kể cả quán nhậu phải kể đến như:

Đồ chơi trẻ em: thú nhún, nhà liên hoàn, đồ chơi công viên, đồ chơi thể thao, đồ chơi lắp ghép, đồ chơi cảm giác mạnh, v.v..

Thiết bị mầm non: Bàn ghế, bảng, giường, kệ mầm non, v.v..

Đồ chơi thiếu nhi: Thú nhún lò xo, Xích đu, Cầu tuột, Bập bênh,..

Đồ chơi ngoài trời: tàu lửa công viên, hồ câu cá..

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời trang trí trường mầm non. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm thiết bị vui chơi trẻ em công viên cũng như tìm được đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng nhất.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *