Top 10 đồ chơi cho bé 5 tuổi kích thích trí thông minh tốt nhất

Top 10 đồ chơi cho bé 5 tuổi kích thích trí thông minh tốt nhất: 5 tuổi là thời điểm não bộ và cơ thể của trẻ phát triển nhanh và dễ dàng tiếp thu các kiến thức xung quanh. Do đó, rèn luyện trí óc, trau dồi khả năng khám phá cho trẻ là điều rất cần thiết mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Ngoài việc áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến, bố mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về các loại đồ chơi cho bé 5 tuổi để giúp kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của con một cách tốt nhất.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật ngay. Top 10 món đồ chơi cho bé 5 tuổi kích thích trí thông minh cho trẻ tốt nhất!

1. Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình Lego.

Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình Lego là loại hình trò chơi lắp ráp bao gồm nhiều “viên gạch” với các kích thước và hình dạng khác nhau. Trò chơi này được sản xuất với rất nhiều mục đích:

Kích thích trẻ tư duy vấn đề theo xu hướng logic, đồng thời giúp trẻ phát triển tối ưu não bộ của mình.

Trẻ còn được rèn luyện tính khéo léo, tỉ mỉ khi lắp ráp những “viên gạch” với nhau để hoàn thành sản phẩm của mình.

Trẻ sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn và sự tập trung, vì một bộ lego hoàn chỉnh cần nhiều thời gian lắp ráp và sự chú tâm cao độ từ trẻ.

Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình Lego

Xem thêm: Đồ chơi Lego là gì? Tại sao nên cho trẻ chơi trò chơi lego

2. Đồ chơi cho bé 5 tuổi bóng đá.

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề phát triển trí óc của trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên đầu tư đến các trò chơi tăng cường hoạt động thể chất và sức khỏe nhiều hơn cho bé. Đồ chơi bóng đá đính kèm khung thành là một trong những món đồ chơi rất hữu ích cho trẻ phát triển thể chất. Được sản xuất với chất liệu nhựa cao cấp, món đồ chơi này sẽ rất an toàn cho trẻ trong khi chơi.

3. Rubik kích thích tư duy và não bộ trẻ.

Rubik được đánh giá là loại trò chơi giải đố, trí tuệ rất có ích trong việc phát triển não bộ của bé. Khi chơi trò này, trẻ cần có tính phán đoán và sự tư duy logic để tìm ra các quy luật đưa các mặt rubik về đúng màu của nó. Thêm vào đó, rubik sẽ giúp trẻ phân biệt và nhận diện được những hình khối và màu sắc khác nhau sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Rubik kích thích tư duy và não bộ trẻ

4. Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi phép tính thông minh và số.

Đối với những trẻ từ 5 – 6 tuổi thường rất tò mò và có hứng thú với mọi thứ xảy ra xung quanh. Vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng thời điểm này để khai phá khả năng tìm tòi, học hỏi của trẻ.

Bộ đồ chơi phép tính thông minh và số cho bé 5 tuổi là một trong những món đồ chơi không thể thiếu. Trong việc phát triển trí thông minh của trẻ theo chiều hướng tự nhiên. Bộ đồ chơi này sẽ giúp trẻ nhận diện được các chữ cái và con số một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Đồng thời rèn luyện khả năng tính toán cho trẻ từ sớm.

Bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi phép tính thông minh và số

5. Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình khối.

Với những khối hình học đơn giản và màu sắc sinh động, đồ chơi xếp hình khối sẽ kích thích sự hứng thú của trẻ đối với hình học. Cụ thể là trẻ sẽ được nhận diện đa dạng các loại hình khối và màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy sáng tạo và tưởng tượng một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Đồ chơi cho bé 5 tuổi xếp hình khối

6. Đồ chơi làm bếp dành cho bé 5 tuổi.

Loại đồ chơi làm bếp dành cho trẻ 5 tuổi có công dụng giúp trẻ nhận biết được các loại dụng cụ làm bếp cũng như công dụng của chúng. Điều này hình thành nên khả năng ghi nhớ tốt ở trẻ. Món đồ chơi này cực kỳ thích hợp với những bé gái.

7. Đồ chơi sáng tạo dành cho trẻ 5 tuổi.

Tô tượng, tranh cát, dán hình, đất nặn… là những món đồ chơi cho bé 5 tuổi mang đến khả năng sáng tạo cho trẻ. Trong quá trình tiếp xúc với những món đồ chơi này, trẻ có thể phát triển tư duy sáng tạo nghệ thuật của mình và có thể bộc lộ năng khiếu của bản thân sớm thông qua các trò chơi này. Hơn thế nữa, những trò chơi này còn rèn luyện tính kiên nhẫn và tỉ mỉ cho bé trong từng chi tiết để tạo ra thành phẩm thủ công của riêng mình.

Đồ chơi sáng tạo dành cho trẻ 5 tuổi

Xem thêm: Hội Thi Làm Đồ Chơi Sáng Tạo Của Giáo Viên Mầm Non Cấp Tỉnh

8. Đồ chơi cho bé 5 tuổi âm nhạc.

Đồ chơi âm nhạc là loại trò chơi mô phỏng lại các loại nhạc cụ dành cho cho các bé. Đồ chơi âm nhạc sẽ giúp não bộ bé trở nên thoải mái, thư giãn, điều này rất có lợi trong việc phát triển tư duy của trẻ. Thêm vào đó, trẻ sẽ được tăng cường độ cảm thụ âm thanh. Đặc biệt, thông qua đồ chơi âm nhạc mà bé có thể bộc lộ được năng khiếu âm nhạc của mình.

Đồ chơi cho bé 5 tuổi âm nhạc

9. Đồ chơi nhập vai cho bé 5 tuổi.

Bộ đồ chơi nhập vai mô phỏng lại một ngành nghề cụ thể nào đó, giúp bé có thể nhập vai thành nhân vật mà bé muốn hoá thân. Những bộ đồ chơi nhập vai thường được các bé lựa chọn là: bác sĩ, kỹ sư, giáo viên… Thông qua bộ đồ chơi này, bé có thể phát triển được trí tưởng tượng của mình về một nghề nghiệp. Đồng thời, nó còn khơi gợi sự tò mò và tinh thần học hỏi của trẻ.

9. Đồ chơi nhập vai cho bé 5 tuổi.

10. Bộ cờ cho bé 5 tuổi.

Cờ là loại trò chơi được đánh cao trong việc kích thích sự thông minh của trẻ và nó còn được xếp vào những môn thể thao thi đấu trí tuệ. Các bậc phụ huynh nên cho con tiếp xúc với bộ đồ chơi này ngay từ giai đoạn 5 – 6 tuổi để giúp bé được rèn luyện khả năng xử lý tình huống, tăng cường sự nhạy bén và phản xạ của mình. Ngoài ra, thông qua cách tính toán các nước đi của cờ, não bộ bé sẽ được hoạt động tối ưu và nâng cao chỉ số IQ một cách đáng kể. Một số loại cờ mà cha mẹ có thể tham khảo cho bé đó là cờ vua, cờ vây…

Lưu ý khi chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi là gì?

Với mục tiêu phát triển khả năng tư duy của trẻ thông qua đồ chơi cho bé 5 tuổi, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điểm sau đây để tạo cho trẻ một môi trường vừa học vừa chơi đầy lý thú:

Chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi thích hợp với độ tuổi của trẻ. Cha mẹ nên chọn những đồ chơi đúng lứa tuổi của trẻ để tránh gây nhàm chán cho trẻ trong khi chơi.

Chọn đồ chơi theo giới tính và sở thích của trẻ: Bé trai thường thích những loại đồ chơi vận động hay hoạt động trí não. Còn bé gái lại thích những món đồ chơi nhẹ nhàng và thiên hướng sáng tạo nhiều hơn.

Chất liệu đồ chơi cho bé 5 tuổi: Cha mẹ hãy chọn những đồ chơi có chất liệu an toàn và lành mạnh cho con. Điển hình là những loại chất liệu bằng gỗ, nhựa nguyên sinh, nhựa ABS.

Cân nhắc đến mục đích của món đồ chơi: Tuỳ thuộc vào mục tiêu bạn muốn bé đạt được mà lựa chọn bộ đồ chơi cho bé 5 tuổi phù hợp với trẻ. Nếu cha mẹ muốn trẻ nhận biết mặt chữ và các con số thì nên chọn bảng chữ cái hoặc bộ đồ chơi phép tính. Còn nếu cha mẹ muốn trẻ nâng cao thể chất thì mua bộ đồ chơi bóng đá hoặc bóng rổ.

Top 10 đồ chơi cho bé 5 tuổi kích thích trí thông minh tốt nhất

Trên đây là những thông tin về đồ chơi cho bé 5 tuổi mà phụ huynh có thể cân nhắc mua cho con mình. Hy vọng thông qua bài viết trên bố mẹ sẽ xây dựng cho bé một môi trường vừa học vừa chơi đầy hào hứng và được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Lựa chọn trang thiết bị đồ chơi mầm non giúp con phát triển trí tuệ

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *