Sáng kiến kinh nghiệm Tích hợp tài nguyên môi trường biển hải đảo MGL

Tích hợp tài nguyên môi trường biển hải đảo MGL

Thông tin sản phẩm

 • Tích hợp tài nguyên môi trường biển hải đảo MGL

  Các biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ MGL

  Qua một năm thực hiện “Các biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi ở trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh tôi nhận thấy:

  – Việc chỉ đạo, giáo viên tích hợp nội dung giáo dục tài nguyên môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi là một vấn đề hết sức cần thiết trong các trường mầm non. Đã giúp giáo viên có được kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong việc tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi thông qua các hoạt động hàng ngày của trẻ. Bên cạnh đó giúp cho trẻ có được những kiến thức cần thiết về ý thức bảo vệ, gữi gìn tài nguyên môi trường biển, hải đảo Việt Nam.

  Tích hợp tài nguyên môi trường biển hải đảo MGL

  Tích hợp tài nguyên môi trường biển hải đảo MGL

  – Chính vì vậy, trong các trường mầm non cần phải quan tâm đến việc tích hợp nội dung giáo dục tài nguyên môi trường biển, hải đảo cho trẻ vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi thông qua các hoạt động trong ngày. Thực hiện tốt nội dung tích hợp giáo dục tài nguyên môi trường biển, hải đảo giáo dục trẻ tình yêu, lòng tự hào ý thức bảo vệ, gữi gìn biển đảo quê hương, góp phần phần xây dựng biển đảo quê hương, đất nước Việt Nam càng thêm xanh, sạch đẹp, phát triển bền vững.

  – Đạt được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục, sự đoàn kết nhất trí cao trong Ban giám hiệu. Bản thân tôi đã xác định rõ được công việc mình phụ trách, xác định được tầm quan trọng của việc chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi trong trường, nỗ lực tìm các biện pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của trường để chỉ đạo hướng dẫn cho giáo viên. Cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể giáo viên, sự phối hợp chặt chẽ của các phụ huynh trong nhà trường.

  1. BÀI HỌC KINH NGHIỆM:

  Để thực hiện tốt nhiệm vụ “Chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi ở trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh” đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi Người cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn phải nắm rõ yêu cầu của ngành, có tầm nhìn xa, xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Phải hết sức linh hoạt, áp dụng các biện pháp vào thực tế địa bàn một cách đồng bộ, thường xuyên và phải luôn trau dồi kiến thức, cập nhập kịp thời những thông tin, tiến bộ của khoa học, để tìm ra biện pháp cụ thể chỉ đạo giáo viên đi đúng hướng. Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Trau dồi đội ngũ giáo viên có kiến thức kỹ năng thành thạo trong việc lựa chọn nội dung tích hợp về tài nguyên môi trường biển, hải đảo cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào dạy trẻ, nhẹ nhàng, nghệ thuật không gò bó cứng nhắc, phát huy được tính tích cực của trẻ.

  + Vai trò của người cán bộ quản lý hết sức quan trọng, phải thực sự gương mẫu, giỏi về chuyên môn, có uy tín, tạo được niềm tin yêu với đội ngũ giáo viên.

  + Bản thân người quản lý phải nói được, làm được. Biết sắp xếp các công việc, xây dựng kế hoạch cụ thể rõ ràng, phân công phù hợp với từng giáo viên, điều kiện của nhà trường để dễ thực hiện.

  + Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tháng thật thiết thực và có chất lượng, thường xuyên duyệt giáo án góp ý nhận xét cụ thể để giáo viên nắm được các hình thức, nghệ thuật lồng ghép nội dung giáo dục tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình dạy trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

  + Luôn đi sâu sát bồi dưỡng cho giáo viên về lý thuyết, hướng dẫn giáo viên thực hành tổ chức các hoạt động linh hoạt sáng tạo. Tạo điều kiện cho giáo viên về thời gian, đầu tư kinh phí để trang bị đồ dùng đồ chơi mầm non dạy học cần thiết khi tổ chức các hoạt động. Động viên khen thưởng kịp thời những giáo viên làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, có khả năng sáng tạo, tổ chức các hoạt động đạt kết quả cao.

  + Biết phát huy hết khả năng của giáo viên và tập hợp sức mạnh của tập thể nhà trường. Thường xuyên lắng nghe ý kiến, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ 5 tuổi.

  + Làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xã hội hoá giáo dục góp phần xây dựng có sở vật chất cho trường, lớp ngày càng khang trang hiện đại hơn.

  III. KHUYẾN NGHỊ:

  – Mỗi người cán bộ quản phải tự trang bị cho mình những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và nâng cao trách nhiệm trong việc chỉ đạo hướng dẫn giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình mẫu giáo 5 tuổi.

  – Đề xuất phòng giáo dục huyện xây dựng nhiều hơn nữa các hoạt động có lồng ghép nội dung giáo dục về tài nguyên môi trường biển, hải đảo vào chương trình dạy trẻ 5 tuổi, để giáo viên các trường được tham gia học tập.

  Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi trong công tác chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi ở trường mầm non xã Vĩnh Quỳnh” Kính mong quý cấp trên và đồng nghiệp có ý kiến đóng góp để tôi có nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong công tác quản lý của mình.

  Tôi xin trân thành cảm ơn!

  Nguồn:  sáng kiến kinh nghiệm mầm non

  Link tải tài liệu:    http://tinyurl.com/lahj3og