Sáng kiến kinh nghiệm Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo

Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo

Thông tin sản phẩm

 • Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo

  sáng kiến kinh nghiệm mầm non sáng kiến kinh nghiệm mầm non của cán bộ quản lý sáng kiến kinh nghiệm mầm non 5-6 tuổi sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4-5 tuổi sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn văn học sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay sáng kiến kinh nghiệm mầm non 2013 sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn tạo hình sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn chữ cái

  Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo, giáo dục trẻ yêu biển đảo giáo dục biển đảo trong trường học tích hợp giáo dục biển đảo tích hợp giáo dục biển đảo lớp 4

  Như chúng ta đã biết do điều kiện kinh tế và quỹ thời gian còn hạn chế nên không thể tổ chức cho trẻ tất cả các hoạt động trực tiếp tới tận nơi để quan sát, tìm hiểu. Do đó để có thể có những thước phim hay cho trẻ quan sát, tìm hiểu tôi luôn tranh thủ mọi lúc mọi nơi cập nhật và sưu tầm những hình ảnh, đoạn phim mà mình thấy phù hợp trên mạng Internet. Sau đó bằng khả năng công nghệ thông tin của mình tôi xây dựng lại tạo thành những đoạn phim mới phù hợp với nội dung mình cần cung cấp cho trẻ. Những nơi trẻ được trực tiếp tham quan thì tôi lại dùng máy ảnh quay lại những hình ảnh đó rồi tạo thành đoạn phim cho trẻ xem sau đó và lưu lại sau này làm tư liệu giảng dạy. Bằng những hình ảnh đẹp, thực tế và sinh động đó đã giúp trẻ có thêm hứng thú và tích cực tìm hiểu.

  Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo

  Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giúp trẻ yêu biển đảo

  ( Cuộc sống của các loài vật trong lòng đại dương)

            Sau khi lồng ghép nội dung giáo dục tình yêu biển đảo vào các hoạt động thì trẻ đã có một số kiến thức về biển đảo như: tên gọi, vị trí địa lí, lợi ích của một số bãi biển: Sầm Sơn, Cửa lò, Vịnh Hạ Long, Vịnh Nha Trang, Vịnh Vũng Tàu…  đảo: Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quốc, Bạch Long Vĩ…, biết lợi ích của biển đảo là cung cấp hải sản : Tôm, cua, cá , mực…, nguyên liệu để làm thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng: rong, tảo biển…và trẻ đã có ý thức giữ gìn bảo vệ biển đảo.  Hơn nữa khả năng tư duy của trẻ cũng phát triển hơn. Qua đó hình thành ở trẻ tình yêu với biển đảo của quê hương đất nước.

  1. Tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh.

   Đây là biện pháp quan trọng, bởi nhiều phụ huynh còn chưa hiểu vấn đề biển đảo hiện nay như thế nào thì làm sao có thể thấy được tầm quan trọng của biển đảo để giúp con em mình hiểu. Hơn nữa họ không để ý tình hình thời sự nóng bỏng này nên khi nghe con em họ nói về vấn đề này  thì họ phủ nhận và cho rằng trẻ biết gì mà giải thích. Chính vì vậy nên ngay từ đầu năm học, vào các buổi họp phụ huynh hay các giờ đón trả trẻ tôi luôn trao đổi với phụ huynh và tuyên truyền qua bảng tuyên truyền của lớp như dán các bài thơ, bài hát viết về biển đảo, các bài tuyên truyền về biển đảo để phụ huynh theo dõi và kết hợp dạy trẻ tại nhà.

  Bên cạnh đó tôi còn vận động phụ huynh sưu tầm quyên góp những tranh ảnh có nội dung về biển đảo và nguyên vật liệu để tôi làm đồ dùng đồ chơi mầm non sáng tạo nhờ vậy mà kiến thức của trẻ cũng như phụ huynh ngày càng rõ nét hơn hiểu biết nhiều hơn về  biển đảo. Qua đó, trẻ cũng thêm yêu biển đảo,  góp phần giáo dục trẻ mầm non tự hào về quê hương đất nước Việt Nam mến yêu của mình.

  – Nhờ những buổi tuyên truyền với phụ huynh đó mà chính bản thân phụ huynh đã hiểu rõ hơn về kiến thức biển đảo và có ý thức kết hợp cùng giáo viên dạy trẻ tại nhà.

  – Và hơn thế nữa phụ huynh tích cực ủng hộ tranh ảnh và nguyên vật liệu, để chúng tôi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo về biển đảo và  những thông tin mới về biển đảo để tôi có thêm kiến thức về biển và hải đảo.

  1. KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ.
  2. Kết luận.

  Để thực hiện tốt nội dung “ Giáo dục tình yêu biển đảo thông qua các hoạt động cho trẻ mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi ở trường mầm non Vĩnh Quỳnh” bản thân tôi nhận thấy:

  – Tôi đã nắm được tâm sinh lí của trẻ qua đó tìm ra biện pháp phù hợp để lồng ghép nội dung giáo dục biển đảo vào các hoạt động dạy trẻ.

  – Tôi đã có kiến thức về địa lí, lịch sử, kinh tế, xã hội của biển đảo Việt Nam thông qua đó đưa ra nội dung phù hợp với tình hình của trẻ trong lớp mình.

  – Tôi đã sưu tầm, sáng tác được 11 bài thơ, 4 câu truyên, 5 bài hát có nội dung về biển đảo để đưa vào dạy trẻ.

  – Tôi đã sáng tạo nhiều hình thức vào hoạt động nhằm gây hứng thú cho trẻ và kích thích khả năng tư duy cho trẻ.

  – Bản thân tôi chịu khó tự học hỏi, tìm tòi tự bồi dưỡng kiến thức cho mình và tích cực tham gia tập huấn, kiến tập các hoạt động về nội dung giáo dục biển, hải đảo của các trường bạn và nhà trường tổ chức.

  – Phải tâm huyết với nghề, yêu nghề, mến trẻ.

  – Tăng cường đổi mới hình thức và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo để dạy trẻ nhằm phát huy tính tích cực sáng tạo của trẻ.

  – Biết sử dụng thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy trẻ.

  – Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh để phối kết hợp với phụ huynh cùng dạy trẻ nội dung về biển đảo.

  1. Khuyến nghị.

  – Để thực hiện tốt nội dung giáo dục biển đảo cho trẻ trong trường mầm non thì phòng giáo dục và nhà trường nên mở nhiều lớp tập huấn về nội dung biển đảo cho giáo viên mầm non và cung cấp thêm tài liệu tham khảo về nội dung biển đảo.

  – Phòng giáo dục nên tổ chức kiến tập những tiết học có nội dung lồng ghép về biển đảo.

  – Trường đầu tư thêm cơ sở vật chất và trang thiết bị mầm non có nội dung về biển, hải đảo cho giáo viên.

            Trên đây là một số sáng kiến kinh nghiệm mầm non nhỏ của tôi  đã tạo ra và áp dụng có hiệu quả trong quá trình dạy trẻ. Rất mong các bạn đồng nghiệp ủng hộ và đóng góp cho đề tài của tôi được hoàn thiện hơn góp phần vào sự nghiệp trồng người cho đất nước.

  Nguồn: siêu thị đồ chơi mầm non

  Link tải tài liệu:   http://tinyurl.com/giaoducbienhaidaochotremamnon