Sáng kiến kinh nghiệm Mục tiêu giáo dục mầm non mới

Mục tiêu giáo dục mầm non mới

Thông tin sản phẩm

 • Mục tiêu giáo dục mầm non mới

  Mục tiêu giáo dục của mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất mục tiêu giáo dục mầm non mới mục tiêu giáo dục mầm non đến năm 2020 giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm giáo dục mầm non là gì quản lý giáo dục mầm non là gì giáo dục mầm non tiếng anh là gì vai trò của giáo dục mầm non chương trình giáo dục mầm non mới

  Mục tiêu giáo dục mầm non mới Giáo dục tính tự lập cho trẻ mầm non nhắm giúp trẻ phát huy khả năng tự lập, làm cơ sở cho sự hình thành nhân cách của trẻ sau này, trẻ biết được những điều nên làm và những điều không nên làm, giúp trẻ tự giác, tự tin thể hiện được khả năng, năng lực của mình.

  Qua việc thực hiện những biện pháp trên, tôi đã đạt được một số kết quả trong quá trình thực hiện giáo dục tính tự lập cho trẻ.

  Về phía trẻ:

       Bằng các biện pháp khác nhau  trẻ được thực hành, trải nghiệm, được tự thỏa mãn nhu cầu tự lập của trẻ tôi thấy học sinh lớp tôi rất hứng thú tham gia các hoạt động của lớp, và đặc biệt trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong mọi hoạt động, các kỹ năng tự phụ vụ, kỹ năng giữ gìn vệ sinh, kỹ năng giúp đỡ mọi người trở nên tốt hơn, không cần cô giáo phải nhắc nhở nhiều mà trẻ thực hiện một cách tự nguyện và thích thú.

  Mục tiêu giáo dục mầm non mới

  Mục tiêu giáo dục mầm non mới

        VD: Các hoạt động: Tự gấp quần áo và cất đúng nơi qui định, tự rửa tay, rửa mặt trước khi ăn, biết tự xả nước sau khi đi vệ sinh và biết rửa tay bằng xà phòng, chuẩn bị bàn ăn, giường ngủ mầm non cùng cô, nhặt rác bỏ vào thùng rác… tích cực tham gia vào các hoạt động của tập thể, của lớp. Từ đó những thói quen tốt của trẻ được hình thành và sẽ phát triển bền vững.

  * Về phía giáo viên:

        Sau khi thực hiện những biện pháp trên tôi thấy trẻ đã có tính tự lập, đã có những kỹ năng cần thiết phù hợp với độ tuổi. Trẻ tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động giúp cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục của cô giáo đạt kết quả tốt.

  Qua các buổi dự giờ, các buổi tổ chức kiến tập, và trong các buổi đón đoàn về thẩm định chất lượng giáo dục và đón đoàn thanh tra, kiểm tra thi đua của trường đều đánh giá trẻ lớp tôi có tính tự lập rất cao, trẻ luôn nhanh nhẹ, linh hoạt trong mọi hoạt động.

  *Về phía phụ huynh:

        Phụ huynh luôn hưởng ứng và thường xuyên trao đổi với cô giáo về những phương pháp để cùng rèn tính tự lập cho trẻ và rất tin tưởng cô giáo bởi họ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của con mình.

        Một số phụ huynh trước đây thường chiều con, sẵn sàng làm hết mọi việc cho trẻ, không muốn con mình phải làm gì vì họ cho rằng con họ còn nhỏ nay họ rất nhiệt tình phối hợp và yên tâm mỗi khi đưa con tới lớp. Có phụ huynh còn đến nói với chúng tôi “Chị ơi em không ngờ con em lại làm được nhiều việc thế, mới lên ba mà gấp quần áo khéo ghê mà còn biết cất đúng ngăn tủ của từng người chị ạ, còn các phụ huynh khác thì nói về nhà con nhà em cứ đòi mẹ phải cho con tự xúc cơm, cô giáo con bảo thế mới là bé ngoan”.

  KẾT THÚC VẤN ĐỀ

  1.     Kết luận:

   Trẻ lên ba được coi là tự lập khi trẻ tỏ ra vui vẻ, không sợ người lạ, biết cách nói lên suy nghĩ của mình, biết hành động hợp lí trong mọi hoàn cảnh…..chứ không nhất thiết là cái gì cũng tự làm một mình mới là tự lập. Người lớn cần hiểu biết một cách khoa học về giáo dục tính tự lập cho trẻ.

  Sự cần thiết phải giáo dục tính tự lập cho trẻ ngay từ ba tuổi. Tin tưởng vào khả năng tự lập của trẻ, căn cứ vào đặc điểm riêng của từng trẻ để có bài tập rèn luyện tính tự lập phù hợp với trẻ. Có như vậy mới giúp trẻ trở thành người năng động, tự tin khi trưởng thành.

  2.     Đề xuất kiến nghị:

            – Tổ chức nhiều buổi kiến tập các lớp làm tốt việc giáo dục tính tự lập cho trẻ, để chúng tôi có cơ hội học hỏi chị em đồng nghiệp trong trường.

  Mặc dù chỉ là sáng kiến nhỏ của riêng tôi nhưng tôi mong rằng qua bản Sáng kiến kinh nghiệm mầm non này tôi sẽ nhận được nhiều sự góp ý động viên của các cấp, các ngành, BGH đóng góp ý kiến cho tôi để tôi có hường tiếp thu phấn đầu và làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non thế hệ tương lai của đất nước.

  Nguồn: siêu thị đồ chơi mầm non

  Link tải tài liệu:   http://tinyurl.com/giaoducmamnon2020