Đồ chơi mầm non tự làm Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

Thông tin sản phẩm

 • Hướng dẫn làm đồ chơi bằng Các loại vỏ hộp phế thải

  ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM SỐ 3

  ĐDDHTL-GDMN 3: VƯỜN HOA CỦA BÉ

  Trong những năm gần đây, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn đã được quan tâm chỉ đạo, do đó công tác bảo vệ môi trường đang dần đi vào nề nếp và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Vấn đề môi trường, môi sinh đang được đại đa số người dân quan tâm bảo vệ lợi ích chung cho toàn xã hội. Bảo vệ môi trường là vấn đề rất cần thiết đối với cuộc sống hằng ngày của người dân.

  1. Nguyên vật liệu: Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

  Các loại vỏ hộp phế thải bằng nhựa màu, ống nhựa, bìa catton, sỏi, sơn các màu, sốp, ống dây chuyền nhựa, dây thép 1 ly.

  Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

  Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

  vườn hoa của bé

  2. Cách làm: Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

  Đồ chơi được thiết kế như sau: Cắt cánh hoa, từ những hộp nhựa nhỏ. Sử dụng những hộp nhựa to làm lá của cây hoa. Thân và cành cây được làm từ những ống nhựa to và ống dây chuyền nhỏ.

  Phần nhụy hoa được cắt từ những miếng sốp sau đó ghép các bộ phận với nhau tạo thành các cây hoa, kết hợp với dây thép 1 ly nhỏ uốn thân và cành hoa. Để cây hoa đẹp hơn ta sử dụng sơn nước quết phủ lên.

  3. Cách sử dụng: Làm đồ chơi bằng các loại vỏ hộp phế thải

  – Trẻ quan sát, thao tác trực tiếp và nói lên những nhận xét của mình về các loại hoa trong hoạt động khám phá khoa học, hay đếm số lượng các loại hoa trong giờ hoạt động làm quen với toán.

  – Tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia các hoạt động. Sử dụng hiệu quả nhất ở một số hoạt động như: Cho trẻ làm quen với hoạt động khám phá khoa học, làm quen với toán, hoạt động góc.

  – Đối tượng sử dụng: Trẻ mẫu giáo.

  – Chủ đề sử dụng phù hợp nhất: Thế giới thực vật.

  – Ngoài ra còn có thể trang trí lớp học ở góc xây dựng hay cửa sổ lớp học./.

  Biên tập: Phòng Giáo dục Mầm non.