Sáng kiến kinh nghiệm Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch Sốt xuất huyết

Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch Sốt xuất huyết

Thông tin sản phẩm

 • Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch Sốt xuất huyết

  Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch “Sốt xuất huyết” cho trẻ trong trường Mầm non A xã Tứ Hiệp

  Qua một năm thực hiện các biện pháp “Phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết cho trẻ” tôi nhận thấy:

  – Việc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho trẻ là một vấn đề hết sức cần thiết trong những năm gần đây. Nó góp phần giảm thiểu dịch bệnh sốt xuất huyết cho trẻ, giúp giáo viên, nhân có được kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong chăm sóc nuôi dưỡng phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Nó cũng giúp cho trẻ có đựơc những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực tự giác vệ sinh cá nhân cho chính bản thân mình.

  – Trong năm học vừa qua nhà trường đón đoàn kiểm tra y tế học đường về kiểm tra và đánh giá rất cao môi trường sư phạm và khâu vệ sinh phòng chống dịch bệnh của nhà trường và kết quả đạt 61.5 /62 diểm.

  –  Nhờ có việc thực hiện các biện pháp chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết tại trường mầm non A Tứ Hiệp mà trường tôi có đựơc những kết quả như trên.

  – Đạt được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục, sự đầu tư cơ sở vật chất của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí cao trong Ban giám hiệu, sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể CB – GV – NV, sự quan tâm hợp tác của Trung tâm y tế Huyện và Trạm y tế xã, sự phối hợp của các bậc phụ huynh trong nhà trường.

  Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch Sốt xuất huyết

  Kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch Sốt xuất huyết

  1. Bài học kinh nghiệm:

  Để thực hiện tốt nhiệm vụ “Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ” đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi người quản lý phải hết sức linh hoạt, áp dụng các biện pháp vào thực tế địa bàn một cách đồng bộ, thường xuyên và phải luôn trau dồi kiến thức, cấp nhập kịp thời những thông tin, tiến bộ của khoa học. Ban Giám hiệu phải có sự suy nghĩ tổng quát, đoàn kết, thống nhất để tìm ra biện pháp cụ thể chỉ đạo giáo viên đi đúng hướng. Phải giúp giáo viên quán triệt nhiệm vụ để có thái độ và hành động đúng. Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề và có lòng nhiệt tình yêu thương trẻ. Trau dồi đội ngũ giáo viên có kiến thức kỹ năng thành thạo trong việc giáo dục chăm sóc bảo vệ an toàn cho trẻ ở trường Mầm non.

  Tuyệt đối tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy chế của ngành, của nhà trường ban hành ra, không được phép coi nhẹ hoặc bỏ qua bất cứ một hoạt động nào. Đầu tư kiện toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồ dùng đồ chơi ngoài trời mầm non, đồ chơi an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của trường và của từng khu, từng lớp.

  Quan trọng hơn cả là việc đầu tư tối thiểu đầy đủ cơ sở trang thiết bị y tế có thể sơ cấp cứu tại chỗ khi cần thiết. Cần tổ chức bồi dưỡng thường xuyên những kiến thức liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Cập nhập thông tin và xử lý kịp thời các loại dịch bệnh trong nhà trường.

  Làm tốt công tác tuyên truyền vận động, xã hội hoá giáo dục góp phần xây dựng có sở vật chất cho trường, lớp ngày càng khang trang hiện đại hơn.

  1. Khuyến nghị – đề xuất.

  Đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho trẻ.

  Đề xuất UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành tổ chức những đợt phun thuốc muỗi các khu vực công cộng trên địa bàn để đảm bảo môi trường trong sạch cho nhân dân và đảm bảo an toàn khu vực vui chơi của trẻ.

            – Đề xuất Huyện đoàn Thanh Trì phát động nhiều hơn nữa những buổi lao động công ích, tổng vệ sinh nơi công cộng cho đoàn viên thanh niên để môi trường Xanh – sạch – đẹp hơn.

  Trên đây là bản sáng kiến kinh nghiệm mầm non của tôi, rất mong các cấp lãnh đạo cũng như hội đồng xét duyệt sáng kiến kinh nghiệm các cấp góp ý, bổ sung cho tôi để tôi vững vàng hơn trong công tác quản lý và chỉ đạo giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho trẻ trong trường mầm non vào những năm tiếp theo.

  Nguốn siêu thị đồ chơi mầm non

  Xin trân thành cảm ơn!

  MỤC LỤC

  TT * Nội dung Trang
  A. Đặt vấn đề. …………………………………………………………………………………………… 1
  B. Giải quyết vấn đề. ……………………………………………………………………………… 3
  I.         Cơ sở lý luận:……………………………………………………………………………… 3
  II.         Cơ sở thực tiễn: …………………………………….…………………………………… 3
  1.                  Mô tả thực trạng . ………………….……….………………………………… 3
  2.                  Thuận lợi. …………………………………………………………………………… 4
  3.                   Khó khăn. …………….…………………………………………………………… 4
  III.        Các biện pháp: ……………………………………………………………………………… 4
  1.                    Biện pháp 1: Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết  cho trẻ năm học 2013 – 2014.  ………………………………………………………………………………………………………  

   

  4

  2.                     Biện pháp 2: Bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, nhân viên những kiến thức cơ bản để phòng chống và xử lý khi dịch bệnh xảy ra. ………………………………………………………………….………  

   

  7

  3.                     Biện pháp 3: Tổ chức công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết  cho trẻ với nhiều hình thức và nội dung thiết thực. ……………………………………………….…  

   

  9

  4.                    Biện pháp 4: Tham mưu, đề xuất mua sắm, sửa chữa trang thiết bị, cơ sở vật chất về chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết  cho trẻ. ..…  

   

  11

  5.                   Biện pháp 5: Biện pháp tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết  cho trẻ tại trường Mầm non A xã Tứ Hiệp. ……………………………………………………………………………………………  

   

  14

  6.                  Biện pháp 6: Kiểm tra, đánh giá thực hiện phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết  trong trường mầm non.  

  19

  7.                  Biện pháp 7: Phối hợp với trung tâm y tế, trạm y tế xã và phụ huynh để làm tốt công tác phòng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết  cho trẻ. ………………………………………………….…………..  

   

  23

  IV.         Kết quả chung……………………………………………………………………………… 25
  C. Kết thúc vấn đề .  ………………………………………………………………………………………………………….. 27
  1.               Kết luận. ………………………………………………………………………………… 27
  2.               Bài học kinh nghiệm.  ………………….…………………………………….. 27
  3.               Khuyến nghị. ……………………………………………..……….………………… 28

   

  Link tải tài liệu:   http://tinyurl.com/sotsuathuyet