Sáng kiến kinh nghiệm Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị

Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị

Thông tin sản phẩm

 • Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị

  văn minh đô thị văn minh đô thị là gì nếp sống văn minh đô thị văn minh đô thị 2010 vi phạm văn minh đô thị năm văn minh đô thị năm trật tự và văn minh đô thị 2014 văn minh đô thị 2009 văn hóa văn minh đô thị

  Công tác kiểm tra, đánh giá và duy trì các kết quả đã đạt được: văn minh đô thị là gì

  Kiểm tra là một chức năng quan trọng, đồng thời là một biện pháp quản lý có hiệu quả. Kiểm tra việc thực hiện của các Tổ chuyên môn hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ là trách nhiệm của cán bộ quản lý. Qua kiểm tra cán bộ quản lý nắm được đầy đủ những thông tin cần thiết về tình hình thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường, phát hiện những lệch lạc, thiếu sót để kịp thời bổ sung, điều chỉnh từ đó nâng cao hiệu quả của công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Hoạt động kiểm tra còn tác động đến hành vi của giáo viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nâng cao ý thức tự giác, phấn đấu hoàn thành công việc được giao.

  Để công tác kiểm tra có hiệu quả, tôi đã gắn nội dung kiểm tra việc hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” với hoạt động kiểm tra chuyên môn nằm trong kế hoạch kiểm tra cả năm học, hàng quý, hàng tháng, tổ chức kiểm tra từng nội dung của việc hưởng ứng “ Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong kiểm tra, tôi luôn chú trọng đảm bảo khách quan, công bằng, công khai và dân chủ.

  Sau kiểm tra, tôi tổ chức nhận xét, đánh giá, phân tích những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại trong việc hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của giáo viên, từ đó giúp giáo viên phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế tiếp tục duy trì những kết quả đã được trong việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trường mầm non B Liên Ninh trong năm học 2013 – 2014 và những năm tiếp theo.

             Đề nghị nhà trường khen thưởng các cá nhân, tổ, nhóm có kết quả cao trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ cũng như các phong trào hưởng ứng “Trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó tạo không khí vui tươi phấn khởi sôi nổi thi đua trong nhà trường.

            * Kết quả:

          Qua đợt kiểm tra thi đua năm học 2013- 2014 của Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì, nhà trường được đánh giá có kế hoạch và triển khai thực hiện “Văn minh và trật tự đô thị” tốt.

          Được Ủy ban nhân dân xã Liên Ninh đánh giá là trường có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới và “Năm trật tự và văn minh đô thị”.

          Thông qua việc kiểm tra đã đánh giá được các cá nhân tập thể thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ gắn với “Năm trật tự và văn minh đô thị” như cô giáo Trần Thị Hảo, Vũ Thị Mai Anh, Trần Thị Thái Hà, Nguyễn Thu Linh…

         Các tập thể đề nghị khen thưởng: khối Mẫu giáo lớn, Mẫu giáo nhỡ, Chi đoàn trường mầm non B xã Liên Ninh.

  Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị

  Hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị

  1. Kết quả:

            Sau một năm thực hiện chỉ đạo tổ chuyên môn hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trường mầm non B xã Liên Ninh  đạt được một số kết quả như sau:

            – Nhà trường được công nhận đơn vị văn hóa 3 năm liên tiếp (2011-2013)

            – Trường được Tổ mầm non Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì đánh giá tốt trong việc thực hiện hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

            – Nhà trường được phụ huynh tin trưởng nhiệt tình ủng hộ cả về vật chất cũng như tinh thần trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo được mối quan hệ khăng khít trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

       – Giáo viên:

       Giáo viên nhận thức rõ tầm quan trọng về nội dung hưởng ứng “Năm trật tự   và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

       100% giáo viên có kiến thức cơ bản về tự nhiên xã hội của thủ đô Hà Nội. Giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm một cách rõ rệt thể hiện ở việc giáo viên thi lý thuyết và thực hành tại hội thi giáo viên giỏi cấp trường và cấp huyện đều đạt điểm giỏi.

  Năm học 2013-2014 nhà trường có 5 giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp huyện đều đạt điểm lý thuyết từ 8 điểm trở lên và thực hành đều đạt điểm giỏi. Trong đó giải nhất: 2 cô, giải nhì: 1 cô và giải ba: 2 cô.

       Giáo viên các độ tuổi trong đó đặc biệt là khối 5 tuổi đã xây dựng được rất nhiều giáo án, bài dạy điện tử lồng ghép nội dung giáo dục tài nguyên và môi trường biển đảo làm tư liệu cho những năm học tiếp theo.

        Giáo viên trong nhà trường sôi nổi tự tin tham gia các phòng trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ngành cũng như của địa phương. Được phụ huynh tin tưởng và quý mến, phụ huynh đánh giá cao phong cách giao tiếp nhẹ nhàng gần gũi của giáo viên với trẻ và với mọi người xung quanh.

       – Trẻ:

       100% trẻ 5 tuổi biết kể tên một số bãi biển, vịnh, đảo và quần đảo nơi thăm quan tắm biển nổi tiếng của Việt Nam, biết một số tài nguyên nổi bật mà biển đem lại như: cá, tôm, cua…nhiều chất dinh dưỡng, tài nguyên … và 93% trẻ 5 tuổi đạt 120 chỉ số theo phát triển trẻ 5 tuổi của Bộ Giáo dục và đào tạo.

       95-98% trẻ mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ đạt yêu cầu theo các chỉ số đánh giá 5 mặt phát triển của trẻ.

      93-98% trẻ nhà trẻ đạt yêu cầu theo các chỉ số đánh giá 4 mặt phát triển của trẻ.

       Trẻ thích đến trường và hứng thú tham gia tất cả hoạt động, đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa, vui chơi thu hút được rất đông trẻ. Tạo cho trẻ  một môi trường hoạt động an toàn, tích cực.

   PHẦN 3: KẾT THÚC VẤN ĐỀ

  Trong thời gian nghiên cứu, tìm tòi các biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tôi đã nhận thấy được điểm mạnh, yếu, nguyên nhân chủ quan, khách quan tác động đến nội dung. Từ đó thấy được tầm quan trọng của việc hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

  Mặt khác, qua thực tiễn quá trình chỉ đạo, hướng dẫn đã giúp cho bản thân tôi đúc rút một số kinh nghiệm sau :

  – Luôn quan tâm bồi dưỡng giáo viên về lý luận và thực tiễn, xác định được nhiệm vụ trọng tâm, biết tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của  giáo viên để có biện pháp khắc phục kịp thời. Luôn cập nhật những kiến thức, vấn đề mới giúp cho giáo viên tiếp cận kịp thời với đổi mới trong giáo dục.

  – Làm tốt các hoạt động trong trường mầm non không chỉ hoạt động học mà còn rất nhiều hoạt động khác trong ngày. Và những hoạt động đó sẽ bổ trợ cho hoạt động học, giúp cho chương trình học của trẻ không quá nặng, thu hút được sự quan tâm của phụ huynh của trẻ và của cộng đồng.

  – Luôn luôn học hỏi tìm tòi đúc rút kinh nghiệm, phân công công việc phù hợp, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc, phát huy được năng lực sở trường của từng thành viên trong trường. Giải quyết tình huống hợp lý, xây dựng tập thể đoàn kết, cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

  Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ của tôi trong công tác chỉ đạo tổ chuyên môn hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Sang năm học 2014 – 2015 chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện, nâng cao, đổi mới hình thức thực hiện nội dung giáo dục này vào chương trình cho trẻ trong trường mầm non.

  Tôi rất mong được sự đóng góp ý kiến của các cấp lãnh đạo, các bạn đồng nghiệp, bổ sung cho bản sáng kiến này được hoàn thiện hơn để tiếp tục phát huy vào công tác hướng dẫn, chỉ đạo tổ chuyên môn hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị” gắn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ trong những năm tiếp theo. Đóng góp một phần nhỏ vào công tác chăm sóc, giáo dục các thế hệ tương lai./.

  Nguốn Siêu thị đồ chơi mầm non

  Link tải tài liệu:  http://tinyurl.com/trattuantoanxahoi