Đồ chơi mầm non tự làm Hướng dẫn làm đồ chơi

Hướng dẫn làm đồ chơi

Thông tin sản phẩm

 • ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP MẦM NON đồ dùng đồ chơi làm từ phế liệu  làm đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non 2015  hình ảnh đồ chơi tự tạo mầm non đồ chơi mầm non làm từ phế liệu hướng dẫn làm đồ chơi mầm non đồ chơi mầm non hà nội đồ chơi mầm non nhập khẩu đồ chơi mầm non sáng tạo

  Được hiệu trưởng nhà trường rất quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất tạo điều kiện cho tôi được đi học hỏi bồi dưỡng chuyên môn, học tập tham quan ở các trường bạn. Đồng thời cũng tự nghiên cứu tài liệu, học hỏi trao đổi với đồng nghiệp.

  Đa số phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em, phối hợp thường xuyên với giáo viên, đóng góp những vật liệu làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

  Các giáo viên trong trường tham gia nhiệt tình trong việc làm đồ chơi tự tạo

  Công việc bận rộn rất nhiều cũng không có thời gian đầu tư cho việc làm đồ dùng, đồ chơi để phổ biến cho các chị em giáo viên trong trường.

  Đội ngũ giáo viên trong trường năng khiếu làm đồ dùng đồ chơi cũng còn nhiều hạn chế.

  1. Cấu tạo Con voi
  Gồm 5 phần: Thân, chân, đuôi, tai và ngà voi.
  Con chim công cấu tạo gồm 4 phần: Thân, cánh, đuôi, đầu

  Con chim công cấu tạo gồm 4 phần: Thân, cánh, đuôi, đầu

  ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP MẦM NON

  Con chim cánh cụt

  ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP MẦM NON

  Gồm 4 phần: Thân, cánh, mỏ, đuôi cánh

  2. Vật liệu: Hộp comfor, nước rửa bát,  giấy đề can các màu, keo dính, cúc nhựa,…

  3. Quy trình làm bộ đồ chơi lắp ghép
  Con voi: Lấy hộp comfor, nước rửa bát cắt thành hình con voi cắt 2 tai rời, chân sau đó dùng giấy đề can quấn chân, dùng dập cúc dập tai cho trẻ ghép tai voi.
  Con chim cánh cụt, chim công: Dùng can nước rửa bát cắt thân con chim dùng giấy đề can cắt họa tiết mắt, mỏ, cánh dập cúc cho trẻ ghép.
  Dùng giấy màu, đề can các loại trang trí họa tiết cắt các chữ số gắn thêm vào các con vật.

  ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP MẦM NON

  4. Ứng dụng
  Khi dạy ở hoạt động làm quen với toán, giáo viên cung cấp khái nịêm ban đầu cho học sinh về hình học, về số. Cụ thể: Từ mô hình các động vật giáo viên cho trẻ được tìm số theo yêu cầu, tìm cho cô giáo số từ 1-5; tìm cho cô giáo số từ 5-10, tìm những con vật có chứa chữ số từ 1-5… Cho trẻ tìm và đếm số con voi, con chim, con thỏ…nhận biết các chữ số từ 1-10.
  Khi cho trẻ chơi trong giờ hoạt động góc giáo viên cho trẻ được tham gia chơi ở góc toán, góc bán hàng, góc nghệ thuật, góc xây dựng. Cho trẻ tìm các số thứ tự, ghép số theo yêu cầu, bày các con vật,…

  Ngoài ra có thể sử dụng trong các giờ đón trả trẻ, hoạt động ngoài trời trẻ được khám phá trải nghiệm thông qua lắp ghép các đối tượng./.

  1. Cách làm một số đồ dùng, đồ chơi:
  • Ngay từ lúc còn nằm trong nôi, các bé đã biết tỏ thái độ vui vẻ, tay chân khua đập lung tung khi được ba mẹ treo những chiếc xúc xắc xinh xinh, những quả bóng bay các màu, những con búp bê nghộ nghĩnh đang đung đưa trước mặt bé. Trẻ thơ đang vui như vậy, nếu ta đột ngột cất đi những đồ chơi này, thì lập tức bé sẽ có phản ứng, lúc đầu là ngơ ngát rồi sau đó bật khóc. Lớn lên một chút khi trên tay bé biết cầm chặt, lúc này thì chúng ta khó có thể mà lấy được những đồ chơi mà bé cầm trong tay. Theo năm tháng, bé lớn lên thì có con búp bê xinh xinh, những chú gấu bông đã thực sự là những người bạn thân thiết và gần gũi nhất của bé trong mọi sinh hoạt của trẻ thơ, ngay cả trong lúc ăn, ngủ, vui chơi, trẻ vẫn có em búp bê hay bạn gấu bên mình..
  • Vây điều gì đã gắn bó và hấp dẫn trẻ với các đồ chơi con rối, thú bông đến thế? Phải chăng những đồ chơi này đã phần nào thỏa mãn được nhu cấu thiết yếu của trẻ thơ, ngoài những nhu cầu về dinh dưỡng, ăn mặc và phát triển thể lực, trẻ thơ còn có những nhu cầu khác nữa mà các bậc phụ huynh cùng cô giáo nuôi dạy trẻ cần quan tâm đến:

  + Thỏa mãn nhu cầu giải trí, vui chơi của trẻ.

  + Thỏa mãn nhu cầu nhận thức của trẻ.

  + Thỏa mãn nhu cầu giao tiếp của trẻ.

  + Thỏa mãn nhu cầu tưởng tượng của trẻ.

  • Bé trai con tôi cũng đã từng hỏi tôi “Mẹ ơi!, ai là người làm ra những con rối này, mình làm được không mẹ?”. Từ lúc đó tôi tự nghĩ, mình phải làm gì để trả lởi được câu hỏi đó. Từ đó tôi luôn trăn trở, tìm tòi sáng tạo, tham khảo tài liệu, sách báo, được bạn bè tận tình góp ý, tôi đã vận dụng sáng tạo ra một đồ dùng có tên là “rối mở”. Phần nào thỏa mãn được nhu cầu của trẻ nhỏ.

  xem thêm: đồ chơi làm từ nguyên vật liệu mở