Đồ chơi mầm non tự làm Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

Thông tin sản phẩm

 • Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

  Những đồ dùng, đồ chơi làm từ những nguyên vật liệu phế thải đã được tạo thành những những mô hình sống động, những con vật, những đồ vật trong gia đình và gần gũi với trẻ…
  Những sản phẩm sáng tạo trong hội thi góp phần tăng cường đồ dùng và đồ chơi trong dạy và học ở ngành học mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non.
  Đồ chơi mầm non tự làm mầm non |: Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Trong cuộc sống có muôn vàn vạn vật. Vật chất  được làm ra không chỉ  mang tính chất thẩm mỹ dùng để trưng bày được thể hiện qua sự khéo léo của con người. Ngoài ra, chúng còn dùng  phục vụ  rất nhiều trong công việc, trong học tập, trong  cuộc sống hàng ngày.. Họ tạo ra trên mô hình lúc thế này lúc thế kia mang khá nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.
  Để chào mừng cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2013, trường Mầm non chất lượng cao Thái Hải có tổ chức cuộc thi sáng tạo đồ chơi do các giáo viên và học sinh các lớp của trường tự thiết kế làm ra và trình bày. Phần lớn các mẫu vật dụng mang tính chất về cổ tích, học tập,gợi nhớ cội nguồn, lịch sử…những vật dụng cần phải biết cho trẻ tập tiếp xúc dần với nhưng đồ dùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Mục đích chính vẫn muốn và hướng cho các bé biết về tất cả theo cảm nhận và cảm tính của bé khi đang từ từ phát triển và lớn lên.
  Hơn thế nữa, các cô giáo đều mong muốn cho các học trò của mình cùng tham gia trực tiếp thì sẽ cảm nhận và tiếp thu nhanh về  thực tế hơn… đó là sự thật… có nhiều bé đã làm được và làm rất tốt.
  Đây là những sản phẩm lạ mắt, ngộ nghĩnh và sống động đã đạt gải thưởng trong “ Hội thi đồ chơi tự tạo 2011” do chính tay các giáo viên mầm non cùng các bé học sinh trường Mầm non chất lượng cao Thái Hải tự thiết kế và làm nên.
   Giải A:

  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
      _ Lớp Mẫu giáo lớn
  1/ Bộ micro: 20 cái được tạo ra từ bóng nhựa, ống nuớc. Ngoài ra chúng còn được dán thêm các chữ cái có thể sử dụng trong giờ âm nhạc, giờ học toán chủ đêỉm, nghề nghiệp
  2/ Bộ tàu vũ trụ: 10 chiếc được tạo ra từ giấy bìa có thể sử dụng trong giờmôi trường xung Quanh, trong tiết toán
  3/ Bộ sưu tập côn trùng được tạo ra từ những ống hút sữa, quả nhựa nhỏ, hạt vàng có thể dùng trong chủ điểm động vật, trong tiết toán, môi trường xung quanh…10 con chuồn chuồn cũng có thể dùng trong giờ toán,môi trường xung quanh, âm nhạc…
  4/ Bộ 10 thỏ, 10 củ cải trắng được tạo ra từ họp sữa chua, vỏ trứng xốp màu. Các đồ dùng này có thể sử dụng trong tiết toán, môi trường xung quanh, trong chủ điểm động vật, chủ điểm thực vật.
  5/Bộ ao sen làm từ bóng nhựa hỏng , mẹt xốp màu có thể dùng trong chủ điểm quê hươn
  g, đất nước, Bác Hồ.
  – Lớp Mẫu giáo bé 2
  Bộ ấm chén rất đẹp và chắc có thể giúp các bé có thêm Đồ dùng dạy học mầm non khi chơi các góc, các con rối trong những câu chuyện cổ tích, giúp bé hiện lên những hình ảnh thiết thực trong 1 câu chuyện, các con vật được tạo bằng những nguyên vật liệu khác nhau đẹp mắt, ngộ nghĩnh giúp bé phân biệt và sáng tạo khi chơi.
  Giải B:
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
     – Mẫu giáo bé 1
   Tập cho bé tiếp xúc và làm quen với những con vật thường gặp trong truyện cổ tích như Ruà, Bướm, Lợn. Vịt, Cua, Côn trùng…
  các loại cốc , chén, máy xay sinh tố.. giúp ích cho bé trong giờ học, góc vui chơi chung của bé
     – Mẫu giáo nhỡ 1
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Cô và trò lớp Mẫu giáo nhỡ 1 đã cùng nhau làm đò dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học từ những phế liệu dễ tìm như: vỏ lia, vỏ hộp dầu, vỏ sữa… đã tạo ra được những sản phẩm có thể sử dụng 1 cách hữu ích cho công tác gảng dạy.
  Sản phẩm đuợc phục vụ cho hoạt động góc( cây xanh, hoa sen..)
  Đồ dùng cho bộ môn âm nhạc ( quạt, trống…)
  Đồ dùng phục vụ môn khám phá khoa học ( lợn, công, ong, chuồn chuồn…)
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
     – Mẫu giáo nhỡ 2
  Hộp sữa chua làm bồn nước rửa tay, hộp sửa tươi làm đoàn tàu chuyển bánh, ống nhựa gẫy làm cây xanh, vỏ chai làm chú chim..tuy không đẹp nhưng ý muốn nói lên “ không có gì là khó”. Đó không chỉ phục vụ cho quá trình học tập của bé mà các sản phẩm đã làm cho trẻ tò mò, kích thích sự ham học hỏi ở trẻ “ Mẹ ơi… sao lại làm như thế ạ?có được không mẹ? ”.. đó chính là cái đích của việc sáng tạo, tâm hồn trẻ thơ được mở rộng và sáng tạo, nhân cách dần hình thành. Và một điều cuối cùng “ Mẹ muốn nhiều, nhiều hơn nữa để dạy con…”
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
     – Nhà trẻ Hoa hồng
  Những chiếc mũ xinh xắn, ngộ nghĩnh được kết hợp bằng vỏ hộp sữa chua và giấy gói quà
  Cả nhà rùa đi dạo phố được làm bằng vỏ quả bóng xà xốp nhẹ
   Những chú Công đáng yêu cũng được làm bằng xốp nhẹ và vỏ hộp sữa chua
  Bộ ấm chén ngộ nghĩnh…..
  Giúp các bé dùng trong tiết học toán và phục vụ cho góc vui chơi của bé
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Giải C:
     – Nhà trẻ Hoa Sen 1
   Chiếc mũ ”gà” giúp các bé học vào các giờ âm nhạc, múa hát
   Con lợn ngộ nghĩnh được làm từ vỏ hộp và thìa sữa chua
   Chiếc bập bênh được làm từ chiếc cốc 1 lần.
   Những cái ly, chén phục vụ hoạt động góc của trẻ.
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
     – Nhà trẻ Hoa Sen 2
  Đĩa và quả bóng tạo thành con thỏ
  Vỏ ngao,vỏ hến tạo thành con cá
  Bình nhựa làm thành các phích
  Thìa sữa chua xếp thành con công
  Hộp vàng sữa của bé làm thành bộ ấm chén ngộ nghĩnh
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
  Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non
     – Nhà trẻ Hoa Sen 3
  Những chú cá bằng vỏ trai,những bộ cốc bằng các chai nhựa, các chú công rực rỡ màu sắc bằng các hộp sữa chua…đã mang đến một sự mới lạ và sáng tạo không những phục vụ tốt trong học tập mà còn mang ý nghĩa cao trong cuộc sống.
  Với tiêu chí làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên vì vậy đa số sản phẩm đảm bảo được yêu cầu giáo dục theo các chủ đề đó là tính an toàn, thuận tiện trọng sử dụng và thao tác, hấp dẫn trẻ giúp các cháu chơi và học tốt. Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, óc tìm tòi sáng tạo, tính thẩm mỹ của giáo viên, các nguyên vật liệu tre nứa, gỗ, cói..có sắn ở địa phương hay từ những vỏ cây, lá cây, vỏ ốc, vỏ sò là vật liệu giản đơn