Đồ chơi mầm non tự làm Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

Thông tin sản phẩm

 • Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Đồ dùng đồ chơi tự làm mẫu giáo cách làm đồ chơi từ phế liệu đồ dùng đồ chơi sáng tạo đồ chơi từ nguyên vật liệu mở đồ dùng dạy học tự làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non 2013 đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề nghề nghiệp

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Tổ chức hội thi làm đồ dùng đồ chơi  nhằm phát huy tinh thần tự giác tích cực, lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sự phối hợp gần gũi của cha mẹ học sinh của cộng đồng đối với phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để tạo ra sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc tổ chức cho trẻ học và chơi.

  Hưởng ứng phong trào làm đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động dạy và học trong trường mầm non, tổ chuyên môn 5 tuổi phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi vào các buổi chiều cuối tuần trước khi chuyển sang chủ đề mới. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của các giáo viên trong tổ.

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Bằng những nguyên vật liệu phế thải của địa phương như vỏ cây, hột, hạt, hộp nhựa, rơm rạ, len, xốp, vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, đĩa CD bị trầy cũ, cuộn len cũ…nhưng với đôi bàn tay khéo léo, sáng táo cùng với  sự say mê của mình các giáo viên  đã tạo ra những sản phẩm đồ chơi,đồ dùng dạy học theo chủ đề đẹp mắt, hấp dẫn mang tính khoa học.

  Những nguyên vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, nhưng với đôi tay khéo léo, trí sáng tạo, của các giáo viên đã tạo ra nhiều Đồ dùng đồ chơi tự làm mẫu giáo, đồ chơi mầm non sáng tạo đẹp mắt, sinh động để đưa vào giảng dạy. Những món đồ chơi này không chỉ tiết kiệm được kinh phí mà còn bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải, đặc biệt là tạo ra được nhiều đồ chơi phù hợp với từng chủ đề giảng dạy của giáo viên, đem lại sự thích thú đối với trẻ.

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Từ những nguyên vật liệu hàng ngày, tưởng như bỏ đi, nhưng bằng sự sáng tạo thẩm mỹ của mỗi giáo viên, những nguyên vật liệu này được tái sử dụng và tạo ra những đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề nghề nghiệp vô cùng thú vị, độc đáo tạo ra sự bất ngờ thích thú cho các bé trong các giờ học, giờ chơi. Những sản phẩm đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình độc đáo, ngộ nghĩng này cũng là những đồ dùng trực quan trong hoạt động để trẻ khám phá thế giới xung quanh đầy ly kỳ, thú vị. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém quá nhiều tiền để mua sắm. Qua đó giúp phụ huynh học sinh hiểu được ý nghĩa của đồ chơi cho trẻ được tạo ra từ các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương.

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Giáo viên mầm non say mê làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Theo quy định của trường  mỗi giáo viên phải làm 3-5 món đồ chơi mới/tuần theo chủ đề, cuối tháng GV báo cáo kết quả đồ dùng, đồ chơi được làm được trong tháng. Tổ, nhà trường làm căn cứ vào đó để xếp loại thi đua hằng tháng. Từ đó, tất cả giáo viên đều tích cực thực hiện.

  Sau đây là kết quả và một số hình ảnh mà các lớp đã đạt được trong hội thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo

  Nguồn: thiet bi mam non