Đồ chơi mầm non tự làm Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

Thông tin sản phẩm

 • Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

  Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015, Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi dạy học mầm non tự tạo là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường của bậc học Mầm non

  Hội thi có 86 bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non tự tạo của 7 phòng GD&ĐT được tuyển chọn từ Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp huyện, thành phố. Các sản phẩm dự thi được trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, được thiết kế công phu, tinh xảo, có tính thẩm mĩ  được thiết kế phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi Mầm non và có tác dụng giáo dục cao.

  1.  Cấu tạo:

  Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015
  Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

  Cấu tạo thác cát với cấu trúc 3 tầng đóng thành khung có độ nghiêng khoảng 45 độ và 2 khay đựng cát bên dưới, 1 khay đựng cát bên trên có chia hai hàng lỗ to và nhỏ cho cát chảy.
  Bánh sinh nhật cát với cấu trúc 3 tầng bánh tách rời, khuôn bánh và hoa, nến trang trí.

  2. Vật liệu:

  Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

  Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015

  làm đồ chơi mầm non Đồ chơi mầm non tự tạo

  Tre, phooc, gỗ, ống nhựa phế thải, đề can, sốp bits, keo…

  3. Quy trình làm đồ chơi với cát “Thác cát, bánh sinh nhật”.

  Cắt từng thanh gỗ nhỏ dài ngắn rộng khoảng 3cm đóng thành khung 3 tầng có độ nghiêng khoảng 45 độ, thác làm bằng phooc có bề rộng 25cm, dài 50 cm, khay làm bằng tre bịt 2 đầu chống chảy cát ra ngoài, một ống đục lòng thành 2 hàng lỗ to, nhỏ khác nhau. Với bánh sinh nhật cát cắt các đoạn gỗ nhỏ làm chân 9 (9 cái), cắt đế bánh sinh nhật bằng gỗ hoặc các vỏ bánh, khuôn bánh cắt bằng nhựa dẻo uốn tròn nối hai đầu vào nhau, cắt hoa trang trí.

  4. Lắp ráp và bố trí

  Đóng khung có độ nghiêng khoảng 45 độ, gắn thác tầng cao nhất trước và kiểm tra tốc độ chảy của cát, gắn thác tầng dưới giao với tầng trên khoảng 3 cm, tầng cuối cùng tương tự, đặt khay để đổ cát lên trên cùng, dưới tầng thác cuối cùng đặt khay chứa cát. Với bánh sinh nhật gắn chân vào các đế đựng bánh, đặt các vòng khuôn bánh vào từng tầng bánh phù hợp. Đặt bánh tầng cao nhất xuống trước và đặt chồng các tầng bánh nhỏ dần lên trên.

  5. Ứng dụng, cách vận hành

  Ứng dụng: Dạy trong giờ hoạt động đồ chơi ngoài trời, có thể tổ chức cho nhiều trẻ được chơi và sử dụng rộng rãi ở nhiều chủ đề.
  Cách vận hành bộ chơi với cát: Trẻ đổ cát vào vào khay có chứa các lỗ to nhỏ khác nhau, cát chảy theo các thác xuống khay cuối cùng khi cát đầy trẻ thay khay khác, khay cát đầy đó trẻ có thể mở nắp và tiếp tục đổ cát vào khay trên cho các tiếp tục chảy tạo thành vòng tuần hoàn hoặc có thể đổ vào chậu làm cát ướt. Trẻ đổ cát ướt vào tầng to nhất trước sau đó chồng tầng tiếp theo lên và đổ tiếp tục đổ cát ướt vào khuôn, cuối cùng là chồng tầng nhỏ nhất và làm tương tự. Khi đổ đầy cát vào 3 tầng, nhẹ nhàng rút khuôn tròn 3 tầng bên ngoài ra và trang trí sao cho bánh sinh động và đẹp mắt. Trò chơi rèn luyện sự khéo léo để làm sao các tầng cát rút ra không bị sập cát, rèn cho trẻ biết trang trí cân đối tạo nên một chiếc bánh hài hòa./.


  Do dung do choi tu lam được trưng bày trong Hội thi Đồ chơi mầm non tự tạo cấp tỉnh năm 2015 rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ Đồ chơi mầm non tự tạo rất có giá trị về tính thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy và đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị được làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém. Điều đó chứng tỏ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên các đơn vị có sản phẩm dự thi không những rất nhiệt tình, tâm huyết đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng được nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.

   

  Biên tập và giới thiệu: Phòng Giáo dục mầm non