Phần Mềm Mầm Non Cách sao lưu backup

Cách sao lưu backup

Thông tin sản phẩm

 • Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids

  Hôm nay siêu thị đồ chơi mầm non xin chia sẻ với các bạn một số thủ thật nhỏ, mong sẽ giúp các thầy cô và các bạn thuận tiện trong quá trình thao tác và làm việc được hiệu quả hơn, đó là Hướng dẫn cách sao lưu backup thực đơn trong phần mềm dinh dưỡng Nutrikids, với các bước đơn giản dưới đây, nào chúng ta cùng tham khảo nhé!

  Hướng dẫn cách sửa lỗi 2015 phần mềm nutrikids 1.5.1

  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Giới thiệu phần mềm Nutrikids:
  Nếu bạn đã vào đây thì tất nhiên bạn đã biết công dụng của phần mềm này cho công việc lên thực đơn và điều tiết dinh dưỡng cho số lượng lớn trẻ mầm non rồi. Việc đảm bảo lượng dinh dưỡng cung cấp cho trẻ ở trường mầm non vốn trước gặp rất nhiều khó khăn, vì người cấp dưỡng phải cân đo như thế nào để mua một lượng thực phẩm sao cho cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự vận động, chuyển hoá và phát triển của trẻ. Nutrikids do Trung tâm mamnon cho ra đời như một đáp ứng nhu cầu cần thiết một phần mềm tự đong đếm cân chỉnh theo nhu cầu ăn uống của các bé. Nó đặc biệt hữu ích cho các bậc cha mẹ đang có con nhỏ, hoặc các nhà quản lý giáo dục…
  Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tôi nhận ra một số vấn đề về việc sao lưu lưu trữ các thực đơn mà giáo viên và bảo mẫu dày công xây dựng rất dễ bị mất trắng tất cả. Không do virus xâm nhập thì do người dùng tự tay xóa mất, hoặc nhu cầu sao chép cao hơn khả đạt được của phần mềm ví dụ như lên thực đơn ở 1 máy nhưng muốn sao lưu qua các máy khác để in ấn, hay gửi thực đơn qua mail…
  Nay tôi xin viết một bài hướng dẫn đơn giản các cách sao lưu thực đơn trong phần mềm cho các bạn sử dụng Nutrikids được hiệu quả hơn góp phần quan trọng trong việc nâng cao thể chất con em chúng ta sau này!
  Hướng dẫn cách sao lưu backup thực đơn trong phần mềm dinh dưỡng Nutrikids:
  Có 2 cách sao lưu bạn hãy đọc để trong từng trường hợp có thể áp dụng được tối ưu nhất theo nhu cầu lúc đó của bạn.
  Cách 1: Đây là hướng dẫn được khuyên dùng ngay trong hướng dẫn sử dụng của bộ phần mềm, đó là sau khi hoàn thành thực đơn người sử dụng có thể trực tiếp Export thực đơn thành tập tin ví dụ như .doc, .pdf… để dễ dàng chuyển sang tay các người dùng khác bằng mail hoặc in ra giấy tờ để chuyển.
  Cách thực hiện:
  Bạn tìm đến thực đơn bạn đã làm xong bấm Xem in:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Báo cáo chi tiết:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Bạn sẽ nhìn thấy định dạng khi in ra văn bản thực đơn sẽ trông như thế này:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Bạn chọn Export ra file như hình trên, chọn định dạng file như .pdf, .doc… như hình dưới:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Cuối cùng chọn nơi để lưu lại tập tin trên chia sẻ qua các máy khác bằng mail hay USB. Sau đó bạn có thể mở tập tin đã lưu bằng phầm mềm chuyên dụng đọc .pdf như Foxit hoặc chuyên đọc .doc như Word:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Cách làm này khá đơn giản và truyền thống bảo đảm không gây lỗi. Tuy nhiên có chút bất tiện đó là các thực đơn này sau khi lưu thành tập tin cụ thể không thể chỉnh sửa được nếu như bạn muốn tái sử dụng lại thực đơn cũ.
  Cách 2: Cách này không được khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng tuy nhiên đáp ứng được nhu cầu sao lưu thực đơn lại mà vẫn chỉnh sửa tái sử dụng nhiều lần như lúc đầu.
  C:\Program Files\VietSin\Nutrikids1.x
  Hoặc:
  C:\Program Files (x86)\VietSin\Nutrikids1.x
  Cách này cũng khá đơn giản, do Nutrikids lưu các sản phẩm thực đơn mà bạn đã hoàn thành vào file food_data.mdb nên bạn có thể sao lưu lại file này và sau này khi cài lại phần mềm hay hệ thống bạn có thể chép đè lại file này vào chổ cũ để lấy lại thực đơn đã mất.
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids
  Sau khi chép đè food_data.mdb trở lại bạn lại mở Nutrikids lên vào phần thực đơn lưu trữ để xem thực đơn cũ xuất hiện cho bạn Xem in:
  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids

  Cách sao lưu backup phần mềm dinh dưỡng Nutrikids

  Cách làm này tuy giúp bạn có thể sao lưu các công việc để sau này làm lại dể dàng tuy nhiên là cách không khuyến nghị dùng, có thể gây lỗi gì đó mà ta chưa biết được. Bản thân cá nhân tôi chưa từng gặp lỗi khi làm như vậy và tôi tin rằng làm như vậy sẽ không gây ra lỗi gì cả do tôi đã thử nghiệm rất nhiều lần rồi.
  Cách này áp dụng thì bạn có thể làm thực đơn tại 1 máy rồi copy file ra nhiều máy khác, nhưng lại không thể tách từng thực đơn ra gửi đi như cách 1 ở trên được. Giống như máy này làm thực đơn A nếu bạn copy file food_data.mdb từ máy khác qua đồng nghĩa với việc thực đơn A bị mất.
  Nhớ là cách này chỉ nên áp dụng cho từng hiên bản Nutrikids giống nhau ví dụ food_data.mdb của bản Nutrikids 1.5 thì chỉ copy qua máy khác cũng dùng Nutrikids 1.5, nếu copy qua máy Nutrikids 1.6 sẽ dễ gây lỗi do Nutrikids 1.6 lưu file food_data.mdb với kiểu lưu khác food_data.mdb của Nutrikids 1.5.
  Chúc bạn thành công!

   

  Nguồn:  thiết bị mầm non