Sáng kiến kinh nghiệm Biện pháp giúp trẻ hứng thú nghe kể chuyện

Biện pháp giúp trẻ hứng thú nghe kể chuyện

Thông tin sản phẩm

 • Biện pháp giúp trẻ hứng thú nghe kể chuyện

  KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ

  1.Kết luận  chung :

  Làm quen với tác phẩm văn học là một hoạt động thường xuyên, quen thuộc ở bậc học mầm non. Việc cho trẻ tiếp xúc với tác phẩm văn học qua nghệ thuật kể chuyện và tạo sự thích thú đối với trẻ ở lứa tuổi mới đến trường (lứa tuổi từ 24 đến 36 tháng) khi nghe cô giáo kể chuyện là một việc làm rất cần thiết, vỡ từ những câu chuyện sẽ dẫn dắt trẻ vào thế giới văn học bao la rộng lớn; cũng qua kể chuyện mà nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển; trẻ biết yờu quớ cỏi hay, cỏi đẹp; biết trân trọng đức tính tốt thông qua các nhân vật chính diện làm phát triển đời sống tình cảm của trẻ, giúp trẻ ngoan ngoãn hơn; hồn nhiên, trong sáng và thân thiện hơn

  Biện pháp giúp trẻ hứng thú nghe kể chuyện

  Biện pháp giúp trẻ hứng thú nghe kể chuyện

  1. Bài học kinh nghiệm:

         Qua một thời gian dài nghiên cứu tài liệu, tìm tòi, học hỏi và qua việc thực hiện các phương pháp nói trờn tụi tự rút ra bài học sáng kiến kinh nghiệm cho mình như sau:

         – Giáo viên phải nhiệt tình chịu khú tìm tòi, tham khảo tài liệu và nắm chắc phương pháp giảng dạy nhưng phải biết tích hợp linh hoạt các bộ môn khác vào tiết học.

         -Tích cực học hỏi bạn bè đồng nghiệp, sách báo truyền hình từ đó biết tạo ra môi trường trong và ngoài lớp phong phú phù hợp vơi trẻ để trẻ tích cực hoạt động

        – Cô giáo phải luôn sáng tạo trong việc tạo ra đồ dùng trực quan phục vụ cho trẻ học, trẻ chơi một phong phú hấp dẫn. Vận dụng linh họat trò chơi, lồng ghép tích hợp các bộ môn học khác vào việc dạy trẻ làm quen với văn học. Mục đích kích thích trẻ hoạt động một cách tích cực thoải mái và đạt hiệu quả. Đọc diễn cảm, thể hiện đúng ngữ điệu, với cử chỉ ánh mắt, lời nói những động tác minh hoạ phù hợp với từng nhân vật.

      – Tổ chức luyện cho trẻ ở mọi lúc,mọi nơi . Tận dụng mọi tình huống cơ hội để trẻ được tiếp xúc học môn chuyện.

       – Sưu tầm các băng đĩa có hình ảnh về mụi trường, vạn vật xung quanh như: Phương tiện giao thông,con vật, cỏ cây hoa lá…để trẻ được quan sát những hình ảnh động, khích lệ trí tũ mũ của trẻ.

  1. Khuyến nghị và đề xuất:

      Tôi xin đề xuất đến phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh trỡ tổ chức cho giáo viên trong toàn huyện được tham gia các buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động chăm sóc , nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.Trang bị thêm máy vi tính, máy in, máy chiếu và một số đĩa phần mềm phục vụ cho công tác giáo dục trẻ để đạt được hiệu quả cao hơn .

             Và tôi rất mong bạn bè đồng nghiệp đóng góp ý kiến để tôi có nhiều biện pháp hơn nữa trong việc gây hứng thú cho trẻ tiết học.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nguôn: trang thiết bị mầm non

  Link tải tài liệu:  http://tinyurl.com/trethichngheketruyen

  nghe kể chuyện cổ tích nghe kể chuyện đêm khuya nghe kể chuyện tình yêu nghe kể chuyện cười nghe kể chuyện nghìn lẻ một đêm nghe kể chuyện nàng tiên cá nghe kể chuyện ngôn tình nghe kể chuyện công chúa