Đồ chơi mầm non tự làm Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

Thông tin sản phẩm

 • Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

  hướng dẫn làm lồng đèn hướng dẫn làm lồng đèn trung thu hướng dẫn làm lồng đèn kéo quân hướng dẫn làm lồng đèn giấy hướng dẫn làm lồng đèn ngôi sao tự làm lồng đèn hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản hướng dẫn làm lồng đèn khổng minh hướng dẫn làm lồng đèn hình cầu

  ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, CHƠI TỰ LÀM CẤP MẦM NON

  Tất cả trẻ nhỏ đều có niềm say mê đặc biệt với những đồ chơi kiểu này. Ngoài khả năng tăng cường phát triển giác quan cho bé, những đồ chơi di động này còn giúp kiểm soát tầm nhìn, các kỹ năng theo dõi trực quan, tăng cường khả năng tập trung cho bé. Hãy lựa chọn cho bé những đồ chơi trẻ em di động có hoa văn trang trí và màu sắc tương phản nhau, hoặc đồ chơi di động có kèm nhạc, bởi vì âm nhạc là điều thực sự hấp dẫn các bé. Tuy nhiên, loại đồ chơi này nên để xa tầm tay của bé.

  Dạy ở hoạt động: Khám phá khoa học, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, trang trí góc lớp
  1. Cấu tạo: Đèn (cắt từ nhiều loại hộp phế thải có hình dáng ban đầu khác nhau để tạo sự phong phú), dây, quả bông.
  2. Nguyên vật liệu
  Vỏ nhiều loại hộp nhựa phế thải, giấy đề can màu, tre, dây len.

  Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

  Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

  Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản

  3. Quy trình làm đèn lồng: Hướng dẫn làm lồng đèn đơn giản
  – Vỏ hộp nhựa phế thải rửa sạch, phơi khô.
  – Đề can các màu cắt thành những dải đài rộng 1cm, sau đó dán đề can theo hình uốn lượn vào vỏ hộp phế thải.
  – Dùng bút chì đen kẻ những đường thẳng trên vỏ hộp phế thải.
  – Dùng dao dọc giấy cắt theo được đã kẻ sẵn.
  – Dùng dùi sắt hơ nóng dùi hai đầu của chiếc vỏ hộp đã cắt.
  – Dây len tết lại và luồn vào hai đầu của chiếc hộp đã cắt, thít chặt một đầu dây len ở đáy chiếc hộp, đầu còn lại kéo mạnh để tạo thành hình những chiếc đèn lồng theo các hình dáng khác nhau sau đó buộc thắt nút lại cho chặt.
  – Que tre vót tròn như chiếc đũa dùng giấy đề can màu quấn lại cho đẹp, buộc dây len vào một đầu chiếc que để cầm đèn cho dễ.

  4. Ứng dụng
  – Cho trẻ sử dụng trong hoạt động lễ hội tết Trung thu, trẻ được cầm đèn để rước đèn trong ngày tết Trung thu. Những chiếc đèn lồng này vừa dễ làm, không tốn kém lại rất phù hợp với trẻ vùng khó khăn trong điều kiện gia đình trẻ không có khả năng mua đèn lồng cho trẻ.
  – Đối tượng sử dụng: Trẻ mẫu giáo.

  Giống như các hình khối, các ly và cốc xếp chồng hoặc lồng vào nhau giúp các bé phát triển kỹ năng vận động quan trọng và điều chỉnh khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Thay vì đầu tư vào những loại đồ chơi mầm non đắt tiền, hãy mua cho bé các chồng cốc với các họa tiết trang trí khác nhau để giúp cải thiện và tăng cường sự phát triển trí tuệ.
  – Chủ đề sử dụng phù hợp nhất: Trường mầm non – Tết Trung thu./.